Răng giả tháo lắp là gì? Có các loại răng giả tháo lắp nào

Răng giả tháo lắp được ứng dụng nhiều trong ngành thẩm mỹ nha khoa. Vậy răng giả tháo lắp là gì? Răng giả tháo lắp dùng cho những đối tượng nào? Các loại răng giả tháo lắp như thế nào và ưu điểm của từng loại ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp là một phương pháp phục hình răng để khắc phục tình trạng mất một răng hoặc bị mất để khắc phục tình trạng mất một hay nhiều răng ở trên cung hàm. Răng giả tháo lắp được ứng dụng trong một số trường hợp như:

– Mất răng do gẫy, vỡ, tai nạn, va chạm.

– Cầu răng gốc quá cũ.

– Sâu răng, viêm nha chu nặng.

Thông thường, phương pháp trồng răng giả tháo lắp thường được chỉ định đối với các trường hợp bệnh nhân nhiều tuổi. Răng giả tháo lắp có ưu điểm là dễ dàng tháo ra vệ sinh. Cấu tạo của răng giả tháo lắp gồm 2 phần chính: khung răng và răng. Phần khung răng có tác dụng tạo hình cho hàm răng. Khung răng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: nhựa, kim loại, ốc vít. Răng là các răng giả được thay thế cho các răng đã mất. Răng có thể được làm từ sứ hoặc nhựa.

Các loại răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp thường được chỉ định dùng với người cao tuổi

>>>Xem thêm: Lấy cao răng siêu âm – Răng trắng xinh không chảy máu

Các loại răng giả tháo lắp

Thông thường, các loại răng giả tháo lắp được chia ra thành 2 loại dựa vào số lượng răng cần thay thế và chất liệu của hàm răng.

Răng giả tháo lắp hàm nhựa

Răng giả tháo lắp hàm nhựa thường được áp dụng trong những trường hợp mất tất cả các răng ở trên cùng một hàm. Bị mất toàn bộ răng trên cả hàm trên, hàm dưới hay mất toàn bộ răng trên cả hai hàm. Những trường hợp bị mất ít răng vẫn có thể áp dụng răng giả tháo lắp hàm nhựa tuy nhiên có thể dẫn tới hiện tượng răng giả bị lỏng lẽo, dễ rơi rớt.

Răng giả tháo lắp hàm nhựa thường được thiết kế tạo thành một khối thống nhất, đơn giản. Hàm giả được đặt lên trên mô hoặc nướu răng, không cần can thiệp của các móc kim loại. Chính vì thế mà chi phí của loại răng giả tháo lắp này thường thấp nhất.

Các loại răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp hàm nhựa

Răng giả tháo lắp khung kim loại

Răng giá tháo lắp khung kim loại được chỉ định trong những trường hợp bị mất ít răng. Khác với răng giả tháo lắp hàm nhựa, răng giả tháo lắp khung kim loại còn có thêm móc kim loại hoặc khung để liên kết với các răng còn lại, cố định chiếc răng này, hạn chế các tình trạng răng bị rớt ra ngoài. Chính vì lý do trên mà răng giả tháp lắp khung kim loại có chi phí cao hơn so với răng giả tháo lắp hàm nhựa.

Các loại răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp khung kim loại

Mỗi loại răng giả đều có những ưu điểm riêng biệt. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và điều kiện kinh tế của từng người mà có lựa chọn riêng cho mình. Để biết thêm thông tin về dịch vụ làm răng giả và các loại răng giả tháo lắp, vui lòng liên hệ tới số điện thoại 1800.2045.

TIN LIÊN QUAN

Bọc răng sứ có cần lấy tủy răng không?
Răng trắng sau 7 ngày nhờ áp dụng những cách này
Những cách tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả bạn đã thử chưa?

Từ khóa