Cách chữa hôi miệng do sâu răng hiệu quả trong 3 phút

Sâu răng là một bệnh lý về răng gặp phổ biến nhất hiện nay. Theo một nghiên cứu, có 70% dân số mắc phải bệnh lý răng miệng này ở các mức độ khác nhau. Sâu răng không chỉ khiến răng bị đau nhức, khó khăn trong việc ăn nhai, ảnh hưởng đến tủy mà còn khiến cho hơi thở có mùi, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nếu không muốn đến gặp bác sĩ, bạn có áp dụng những các chữa hôi miệng do sâu răng hiệu quả trong 3 phút.

Sử dụng muối

Muối là một nguyên liệu vô cùng dễ dàng tìm kiếm ở trong nhà bếp của bạn. Không chỉ có tác dụng làm trắng răng, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, muối còn có tác dụng chữa hôi miệng do sâu răng. Bạn chỉ cần súc miệng thường xuyên bằng nước muối loãng 2 lần/ngày, sử dụng kiên trì để có kết quả tốt nhất.

chữa hôi miệng do sâu răng

Súc miệng bằng nước muối

Ăn táo hàng ngày

Táo là loại trái cây vừa tốt cho sức khỏe, vừa có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa ở trong khoang miệng. Thường xuyên ăn táo mỗi ngày sẽ giảm bớt đi tình trạng đau răng, hôi miệng. Đồng thời khiến cho quá trình sâu răng diễn ra chậm hơn.

chữa hôi miệng do sâu răng

Ăn táo hàng ngày

Sử dụng tiêu đen và húng quế

Tiêu đen và húng quế là các loại gia vị quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Đây là những phương thuốc Đông Y hiệu quả, tốt cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, nó còn có công dụng tuyệt vời trong việc chống sâu răng. Hạt tiêu đen có tác dụng chống viêm, tiêu sưng còn húng quế lại có tác dụng hạn chế sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn lẫn tiêu đen và húng quế, sai đó bôi hỗn hợp này lên phần răng bị sau sẽ có tác dụng giảm đau, chống hôi miệng nhanh chóng.

chữa hôi miệng do sâu răng

Sử dụng tiêu đen và húng quế

Dùng chanh để chữa hôi miệng do sâu răng

Trong chanh có chưa axit và các chất kháng khuẩn, làm hạn chế quá trình phát triển của vi khuẩn. Bạn có thể cho một chút nước cốt chanh vào với nước lọc để súc miệng hoặc thoa phần nước cốt chanh lên phần răng bị đau sẽ có tác dụng làm giảm mùi hôi miệng nhanh chóng.

chữa hôi miệng do sâu răngSử dụng nước cốt chanh

Sử dụng lá thì là chữa hôi miệng do sâu răng

Lá thì là có tác dụng hạn chế sự phát triển của mùi hôi miệng. Bạn có thể chữa hôi miệng do sâu răng nhờ thì là bằng cách nhai vài lá thì là tươi hoặc nhai hạt thì là với những hạt khác như bạch đậu khấu, đinh hương giúp bạn rất nhiều trong việc kiểm soát hơi thở khó chịu.

chữa hôi miệng do sâu răng

Sử dụng lá thì là

Trên đây là những phương pháp chữa hôi miệng do sâu răng mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp có hiệu quả tạm thời và không thể chữa trị dứt điểm. Bạn cần đến các cơ sở nha khoa để thăm khá và phát hiện các trường hợp bệnh lý kịp thời.

Xem thêm:

TIN LIÊN QUAN

Uống đúng cách để bảo vệ răng
Lấy cao răng siêu âm – Răng trắng xinh không chảy máu
Những thói quen ăn uống khiến cho hàm răng khóc thét

Từ khóa