CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG BẰNG LẠC CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Lạc là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ít ai  biết được lạc lại có công dụng làm trắng răng cực hiệu quả. Vậy cách làm trắng răng bằng lạc như thế nào và cần lưu ý những gì khi thực hiện? Mời quý bạn đọc bài viế sau 

Vì sao lạc lại có thể làm trắng răng?

Cách làm trắng răng bằng lạc khi mới nghe qua, khá nhiều người tỏ ra nghi ngờ , tuy nhiên công dụng này là hoàn toàn có thật! Theo nghiên cứu, trong hạt lạc sống (cả lạc đỏ và lạc trắng) có chứa các chất như vitamin B, B1, B6… có tác dụng giúp men răng sáng hơn và đều màu hơn.

Lạc có tác dụng làm trắng răng

Lạc cũng là một trong những loại hạt cứng, đóng vai trò như một “chiếc chổi”, giúp chà xát và loại bỏ vết ố vàng ra khỏi bề mặt răng nhanh chóng. Ngoài ra, việc sử dụng lạc thường xuyên còn giúp phần lợi chân răng trở nên hồng hào và chắc khỏe.

Cách làm trắng răng bằng lạc siêu nhanh qua 3 bước

Cách làm trắng răng bằng lạc không hề làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 – 20 phút thực hiện 3 bước sau:

♦ Bước 1: Chuẩn bị khoảng 4 – 5 hạt lạc sống, bỏ vào miệng nhai thành vụn nhỏ.

♦ Bước 2: Giữ nguyên vụn lạc trong khoang miệng, tiếp tục dùng bàn chải đánh răng chà vào phần vụn lạc để chúng tác động đều trên khắp bề mặt răng.

♦ Bước 3: Chải lại răng với kem đánh răng để lại bỏ những mảnh vụn của lạc và dầu lạc còn lưu lại trong khoang miệng.

Cách làm trắng răng bằng lạc ĐƠN GIẢN tại nhà hiệu quả 100% 2

Lạc sống nên giã nát trước khi thực hiện

Những lưu ý khi làm trắng răng bằng lạc

Khi thực hiện cách làm trắng răng bằng lạc, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Ở bước đầu tiên, nếu không quen với hương vị lạc sống, bạn có thể giã lạc thành vụn nhỏ ở bên ngoài, sau đó dùng bàn chải đưa vào miệng. Tuy nhiên, hiệu quả của cách này sẽ không cao như việc bạn trực tiếp nhai lạc sống.
  • Lạc sống có khá nhiều dầu, chính vì thế nên thực hiện vệ sinh răng miệng lại thật kĩ sau khi thực hiện để tránh dầu lưu lại trong khoang miệng gây mùi hôi.
  • Trong những trường hợp men răng yếu, việc chà xát vụn lạc sống trên thân răng có thể khiến men răng bị tổn thương và yếu đi rất nhiều. Cách làm trắng răng bằng lạc tuy đơn giản và tiết kiệm nhưng sẽ không phù hợp với những người có men răng yếu, quỹ thời gian eo hẹp và mong muốn có hàm răng trắng sáng tức thì.
  • Bạn sẽ phải thực sự kiên trì với cách làm trắng răng bằng lạc, hiệu quả có thể đạt được trong một thời gian rất dài (khoảng từ 6 tháng – 1 năm). Sau khi có kết quả như mong muốn, bạn vẫn tiếp tục phải duy trì thực hiện phương pháp này.
Từ khóa