Thực hư về cách tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối được đánh giá là phương pháp an toàn tại nhà. Có rất nhiều loại nguyên liệu có thể giúp cải thiện màu sắc hàm răng trắng sáng và giữ được hiệu quả lâu dài, một trong số đó không thể bỏ qua vỏ chuối chín, bởi cách làm trắng răng bằng vỏ chuối giúp hàm răng trắng nhanh sau 2 phút chà vỏ chuối lên mặt răng.

Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối


Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối có đem lại hiệu quả?

Đây là kết luận được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu sau khi phân tích thành phần của vỏ chuối. Các khoáng chất như Kali, Magie, Mangan có tác dụng loại bỏ sạch mảng bám, cho hàm răng trông trắng sáng và sạch sẽ hơn.

Thực chất, dùng vỏ chuối làm trắng răng cần có thời gian khoảng 2 – 3 tuần để bạn thấy rõ sự khác biệt. Tuy nhiên, bạn không nên kỳ vọng quá lớn vào sự “thay đổi 360 độ” hàm răng trắng bóng lấp lánh vì vỏ chuối chỉ có tác dụng hỗ trợ giúp làm sạch những mảng bám trên mặt răng mà thôi.

Hướng dẫn chi tiết cách làm trắng răng bằng vỏ chuối 

* Cách thực hiện như sau :

Bí quyết làm trắng răng bằng vỏ chuối muốn đem lại hiệu quả đầu tiên phải sử dụng đúng cách. 2 bước cơ bản dưới đây bạn nhất định phải tuân thủ.

Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối
Các bước thực hiện tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

– Bước 1: Lột vỏ chuối thành miếng dài, chiều rộng khoảng 3 – 4 cm đảm bảo bề ngang vừa đúng bằng chiều cao của thân răng.

– Bước 2: Trước khi chà vỏ chuối lên mặt răng, bạn tiến hành súc miệng sạch với nước ấm.

Chà mặt trong của vỏ chuối lên bề mặt răng trong vòng 5 phút. Lưu ý thao tác đều tay, tỏa khắp mặt răng để hiệu quả làm trắng răng đồng đều. Đối với những vùng răng bạn cảm thấy xỉn màu hơn hoàn toàn có thể dùng lực mạnh hơn để làm sạch răng đạt hiệu quả tốt.

 

Lưu ý khi dùng vỏ chuối làm trắng răng tại nhà 

Thực tế, hiệu quả của cách làm trắng răng bằng chuối bằng việc sử dụng mặt trong của vỏ chuối có thể giúp hàm răng sáng hơn. Tuy là nguyên liệu khá dễ tìm, lành tính nhưng các thao tác thực hiện bạn cần phải lưu ý như:

– Phải dùng vỏ chuối chín, không dùng vỏ chuối còn xanh

Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối siêu tiết kiệm, hiệu quả bất ngờ 3
Muốn răng trắng sáng phải sử dụng vỏ chuối chín, không dùng vỏ chuối xanh

– Sau khi súc miệng sạch, để răng khô mới tiến hành chà vỏ chuối lên mặt răng.

– Không chà vỏ chuối ra phần rìa cạnh chân răng sẽ làm nướu bị sưng tấy, nhất là đối với những trường hợp nướu đang bị viêm hoặc bị sưng tấy.

– Để cách làm trắng răng bằng vỏ chuối phát huy tác dụng, sau khi chà vỏ chuối lên mặt răng cần giữ trên răng ít nhất 5 phút để các khoáng chất và chất làm sạch có trong vỏ chuối phát huy tác dụng thẩm thấu tốt nhất.

– Để làm sạch những cặn vụn của mặt trong vỏ chuối trên răng, bạn cần làm sạch lại răng bằng cách chải răng với kem đánh răng thông thường, không để lại sót những “bợn” chuối trong khoang miệng.

Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối nếu bạn áp dụng đúng cách lặp lại hàng ngày, duy trì trong vòng 2 tuần để tẩy trắng răng. Tuy nhiên, nếu kết quả làm trắng răng không như ý, bạn có lựa chọn phưng pháp khác hoàn hảo hơn thay thế cách làm trắng răng bằng vỏ chuối.

Hiện nay, Nha khoa Nevada đang ứng dụng công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening, công nghệ là giải pháp hoàn hảo trong mọi trường hợp nhiễm màu của răng, đem lại hiệu quả tối ưu nhất chỉ trong khoảng 40 – 60 phút tại nha khoa. Mấu chốt của Laser Whitening chính là lợi dụng ánh sáng laser nha khoa, tác động lên thuốc tẩy trắng, hoạt hóa thuốc và giúp chúng thấm sau vào men răng, đẩy màu răng ố vàng ra từ bên trong, giúp răng trắng lên 6 – 8 tone so với màu răng cũ.

Nếu cần được tư vấn về giải pháp tẩy trắng răng tại nha khoa, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi đến hotline 1800.2045 để được gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa.