Công nghệ CAD/CAM | Bước tiến mới của kỹ thuật trong chỉnh nha

Phục hình răng, làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp được nhiều người ưa chuộng hiện nay để khắc phục tình trạng răng mọc không chuẩn, xấu xí, lệch lạc. Để bọc sứ thẩm mỹ, bác sĩ cần mài cùi răng. Sau đó, lấy dấu răng và gửi đến phòng thí nghiệm để sản xuất ra mão sứ. Để sản xuất ra những chiếc mão sứ chuẩn xác, người ta thường áp dụng công nghệ CAD/CAM.

Công nghệ CAD/CAM là gì?

Trong ngành nha khoa, công nghệ CAD/CAM không còn quá xa lạ đối với nhiều người. CAD/CAM là cụm từ viết tắt của Computer aided design / computer aided manufacturing. Đây là công nghệ sản xuất ra những chiếc răng sứ hiện đại nhất hiện nay. Là kỹ thuật sản xuất nhờ sự hỗ trợ của máy tính. Không chỉ được ứng dụng trong ngành nha khoa mà công nghệ CAD/CAM còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực quân sự, kinh tế, công nghiệp oto và đã đạt được nhiều thành tựu. Công nghệ CAD/CAM nhanh chóng đem lại nhiều lợi ích cho con người với chức năng là thiết bị hỗ trợ để tạo ra những sản phẩm chính xác, độ bền, tính thẩm mỹ tuyệt vời.

Công nghệ CAD/CAM

Công nghệ CAD/CAM sử dụng máy tính để thiết kế mão răng

Những ưu điểm của công nghệ CAD/CAM

Phục hình chính xác, độ se khít cao

CAD/CAM được phát triển bởi hệ thống Sirona của Đức. Khi áp dụng công nghệ này, các kỹ thuật viên có thể phục hình chính xác được tất cả các loại răng thẩm mỹ như inlay, onlay, veneer, mão răng và cả cầu răng. Nếu như cách phục hình bằng tay, vẫn có một số trường hợp răng không được sát khít thì phục hình răng CAD/CAM có ưu thế hơn hẳn về độ sát khít. Nhờ sự can thiệp cả máy tính nên phục hình răng đạt đến độ chính xác tuyệt đối so với cùi răng gốc, các răng thật va tương quan cả hàm răng. Khi thiết kế ra răng, máy tính sẽ đo đạc và tính toán chi tiết dựa trên kích thước răng của bạn, giúp bạn có thể ăn nhai thoải mái, tự nhiên như đang sử dụng răng thật.

Công nghệ CAD/CAM

Công nghệ CAD/CAM cho độ chính xác cao

Tính thẩm mỹ cao

Trong khi phục hình răng bằng phương pháp thông thường, thủ công thường không tránh khỏi những rủi ro, sai số thì công nghệ CAD/CAM ra đời giúp khắc phục hoàn toàn nỗi lo ngại đó, tạo ra sự đồng nhất giữa các răng với nhau. Răng đươc thiết kế ra chính xác đến từng milimet, không có sự lệch lạc khiến cho răng đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối. Cấu trúc răng đẹp chuẩn từng chi tiết, hoàn hảo. Răng có màu sắc tự nhiên giống răng thật, đem lại tính thẩm mỹ cao.

Công nghệ CAD/CAM

Công nghệ CAD/CAM mang lại tính thẩm mỹ cao

>>>Xem thêm: Các kiến thức về bọc răng sứ 

Thời gian thiết kế nhanh chóng

Nếu như các phương pháp thông thường, khi chờ đợi mão răng sứ chính thức để phục vụ nhu cầu phục hình răng, bạn phải cần đến một tuần để thiết kế xong. Tro khi ứng dụng công nghệ CAD/CAM bạn chỉ cần dùng 1 – 2 ngày là được. Nhờ vào phương pháp phục hình răng CAD/CAM mà có thể thiết kế khung sườn Zirconia cho cầu răng đên 10 đơn vị. Mà mỗi thời gian hoàn thành một đơn vị cầu răng chỉ có 15 phút, nhanh hơn nhiều so với phương pháp phục hình răng bằng tay. Chính vì thế mà đây là công nghệ phục hình răng được các cơ sở nha khoa uy tín áp dụng.

Nha khoa Quốc tế Nevada là một trong số ít những cơ sở nha khoa tại Việt Nam có mẫu răng thiết kế dưới công nghệ CAD/CAM. Đến với Nevada, bạn sẽ được phục hình răng một cách chính xác nhất và nhanh nhất. Để được tư vấn thêm, hãy gọi đến số  1800.2045 .

TIN LIÊN QUAN

Bọc răng sứ có cần lấy tủy răng không?
Khi nào bạn cần dán sứ Veneer
Những cách tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả bạn đã thử chưa?

Từ khóa