4 điều lưu ý khi nhổ răng có thể bạn chưa biết

Mọi người thường có quyết định nhổ răng khi răng bị sâu nặng, sứt mẻ hoặc để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi nhổ răng tránh những thời điểm sau nếu không muốn gặp phải biến chứng thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Những lưu ý khi nhổ răng quan trọng bạn cần nhớ

Nhổ răng tuy là kỹ thuật đơn giản nên nhiều người rất chủ quan, chính vì thế có nhiều trường hợp đã gặp phải biến chứng khó lường, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Muốn an toàn, hãy lưu ý khi nhổ răng những điều sau đây

Lưu ý khi nhổ răng 1: Không nên nhổ răng sau khi ốm

Khi cơ thể vừa ốm dậy, sức khỏe vẫn chưa hoàn toàn ổn định cùng sức đề kháng giảm sút trầm trọng. Khả năng đông máu cũng kém đi nên mất nhiều thời gian để cầm máu sau khi nhổ răng. Do đó nha sĩ khuyên bạn không nên nhổ răng khi vừa ốm dậy mà phải cách ra ít nhất 3 tuần khi sức khỏe đã bình phục. Nhổ răng khôn sau khi ốm càng nguy hiểm hơn nữa vì các thao tác rạch cắt ổ lợi, nạo lấy răng khôn ra khỏi cấu trúc răng dễ dẫn đến viêm lợi, nhiễm trùng vết thương, sưng tấy và viêm sốt.

lưu ý khi nhổ răng
Không nhổ răng khi vừa ốm dậy

Lưu ý khi nhổ răng 2: Không nhổ răng khi răng đang bị viêm

Vì một lý do nào đó như nhổ răng để niềng răng hay bọc răng sứ mà nhiều người muốn nhổ răng kể cả khi răng đang bị viêm. Theo bác sĩ, bạn nên đến các trung tâm nha khoa gần nhất để được chụp X-quang 3D, thăm khám và tư vấn có nên nhổ răng hay không?

Khi răng bị viêm, răng dễ lung lay và ổ xương dễ bị tổn thương hơn trạng thái bình thường. Do đó, bạn nên cạo vôi răng, điều trị viêm răng lợi rồi mới nhổ. Trong trường hợp, răng đã bị viêm nặng đến mức mất tủy hay không thể bảo tồn được nữa, bạn buộc phải nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ để phòng tránh rủi ro về sau.
lưu ý khi nhổ răng

Không nên nhổ răng khi đang bị viêm răng

Lưu ý khi nhổ răng 3: Không nhổ răng trong kỳ kinh nguyệt

Trong kỳ kinh nguyệt, lượng hormon sinh dục nữ tăng cao khiến khả năng cầm máu chậm hơn cũng như người bệnh đau đớn hơn nhiều lần khi nhổ răng. Cơ thể phụ nữ thường nhạy cảm vào ngày “đèn đỏ” cùng tâm trạng biến đổi thất thường do đó không nên cạo răng, tẩy trắng, mài răng hay nhổ răng vào ngày này. Nếu tiến hành tác động đến răng trong kỳ kinh nguyệt, người bệnh sẽ phải chịu đau đớn gấp nhiều lần, khó cầm máu thậm chí sưng tấy chân răng.

Lưu ý khi nhổ răng 4: Phụ nữ trong thời gian mang thai

Trong thời gian thai kỳ, lượng hormon thay đổi đột ngột cũng như sụt giảm canxi khiến phụ nữ bầu hay bị sâu răng, viêm chân răng. Tuy nhiên theo nha sĩ, mẹ bầu không nên nhổ răng hay can thiệp kỹ thuật nha khoa như: Bọc răng sứ, điều trị tủy răng…Trong quá trình nhổ răng, bác sĩ sẽ phải tiêm thuốc tê – Lượng thuốc tê tồn đọng có thể tích tụ trong cơ thể ảnh hưởng đến thai nhi dẫn đến sinh non. Rủi ro nhiễm trùng huyết khi nhổ răng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi.

Lưu ý khi nhổ răng

Không nên nhổ răng khi mang bầu

Ngoài những lưu ý khi nhổ răng ở trên thì để nhổ răng an toàn, bạn nên lựa chọn dịch vụ tại trung tâm nha khoa uy tín như Nha khoa quốc tế Nevada. Thông tin chi tiết về dịch vụ và các gói ưu đãi hấp dẫn, bạn vui lòng liên hệ tới 1800.2045 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

TIN LIÊN QUAN

Giải mã câu nói “Răng thưa nói láo”
Hàm trainer cho người lớn và những điều cần biết

Từ khóa