Hàm trainer – miếng niềng răng silicon trainer cho người lớn có tốt không ?

Hàm trainer cho người lớn được biết đến là một công cụ hỗ trợ niềng răng silicon. Chúng giúp chỉnh nha tháo lắp vô cùng đơn giản có thể áp dụng ngay tại nhà rất an toàn và hiệu quả. Và để nghiên cứu kỹ hơn về khái niệm hàm trainer là gì hay miếng niềng răng silicon cho người lớn này chọn ở đâu chính hãng? Hay đeo hàm trainer cho người lớn có tốt không? Hãy đọc Bài viết dưới đây để Nha khoa quốc tế Nevada trả lời giúp bạn nhé!

Hàm trainer cho người lớn là gì

Hàm trainer cho người lớn hay còn gọi là miếng niềng răng silicon cho người lớn là một loại khí cụ niềng răng tiền chỉnh nha cho người lớn và đặc trưng nó còn có thể sử dụng rất lợi ích tốt đối với cả trẻ em. Vì mẫu mã cốt yếu của sản phẩm này là từ vật liệu tổng hợp như silicon rất an toàn.

hàm trainer cho người lớn

Hàm trainer cho người lớn là một loại sản phẩm Hiện đại

Review các loại hàm Trainer – niềng răng silicon cho người lớn hiện nay

Hiện tại trên thị trường hàm trainer cho người lớn (niềng răng silicon trainer) có nhiều mẫu mã đặc trưng với nhiều loại kích thước và chất liệu khác nhau. Dù vậy có thể chia thực hiện 2 loại hàm trainer

Hàm trainer – Niềng răng silicon cho giai đoạn răng vĩnh viễn (KÝ HIỆU LÀ T – TEENS)

Đây là hàm niềng răng silicon trainer Teens ứng dụng hiệu quả nhất cho trẻ từ 10 đến 15 độ tuổi được chia thành 4 thời kỳ tương ứng với 4 dòng trainer khác nhau ký hiệu là T1, T2,T3,T4. Trong mỗi loại này lại có các kích cỡ khác nhau thích hợp với từng tuổi.

hàm trainer cho người lớn

Các loại hàm trainer Ký hiệu T2,T3,T4 – Trainer Teens

Thời kỳ 10-15 độ tuổi là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển hoàn thiện của răng. Hàm trainer Teens giúp chỉnh răng thẳng, hướng răng đúng vị trí mà không mong muốn đeo mắc cài và giảm thiểu niềng răng sau này. Khi đeo hàm trainer màu xanh khoảng từ 8 đến 12 tháng giúp răng cửa mọc thẳng, cân bằng và đúng khớp cắn

Hàm trainer cho người lớn ( ký hiệu là A- Adults)

Đây là loại niềng răng silicon dành cho người lớn, răng hàm đã mọc hoàn thiện. Hàm trainer cho người lớn này có thể được dùng độc lập trong trường hợp răng hàm bị lệch nhẹ hoặc có thể tạo hợp với những khí cụ chỉnh nha khác. Khí cụ này có thể hỗ trợ việc sau khi niềng răng bằng mắc cài cố định răng sẽ không bị tái phát lệch răng các vùng răng cửa sau

Hàm trainer cho người lớn cũng được chia tiến hành 3 loại:

hàm trainer cho người lớn

Các loại hàm trainer niềng răng silicon cho người lớn – Ký hiệu A1, A2,A3 (Audult)

Về cơ bản thì hàm trainer loại cho người lớn này sẽ có kích thước lớn nhất để phù hợp với bộ răng hàm đã phát triển hoàn chỉnh. Thành phần cấu tạo cũng dày, cứng hơn cho tác động đa dạng hơn.

Hàm trainer chuyên dụng khác

Ngoài 2 phân loại hàm trainer cho người lớn ở trên thì hãng Myobrace cũng còn 1 số loại nữa như hàm trainer dành cho trẻ em và hàm trainer chuyên dụng. Loại này ít phổ biến nên phải có hướng dẫn của bác sĩ mới nên sử dụng

  • Hàm Myobrace® for Interceptive Class III : Dành cho trẻ từ 5-8 độ tuổi
  • Hàm Myobrace® for Arch: Hàm silicon: Tạo thói quen thở bằng miệng , tăng thêm phát triển vòm miệng.
  • Hàm niềng răng silicon Myobrace® P-3: Định vị các răng cửa trên và dưới, lưỡi
  • Hàm trainer Myobrace® for Braces (Dòng B1, B2, B3): Dòng này chuyên tạo hợp với các dụng cụ niềng răng phía trước, định vị trí cho lưỡi.
  • Hệ thống TMJ (Temporo-mandibular joint) : Dùng trong chỉnh sửa các chức năng mô mềm hay cơ hàm.

Đeo hàm trainer cho người lớn có tốt không?

Có thể thấy lợi ích không ngờ từ hàm trainer mang đến, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng đeo hàm trainer phát huy tác dụng tốt nhất là dành cho các trẻ có tuổi từ 5 đến 15 độ tuổi, ngoài độ tuổi này đeo hàm trainer khó mà có bảng kết quả như ý. Chính Do vậy câu tư vấn cho câu hỏi trên là đeo hàm trainer cho người lớn có tốt thế nhưng hàm niềng răng trainer cho người lớn sẽ không mang đến lợi ích tốt như ý đối với các trường hợp răng bị nặng và lâu năm.

Tin liên quan

Giải mã câu nói “Răng thưa nói láo”

4 điều lưu ý khi nhổ răng có thể bạn chưa biết

 

Từ khóa