Nhịn ăn giảm cân – Phương pháp phản khoa học để lại nhiều hệ lụy cho sức khỏe

Nhịn ăn dường như là cách nhanh nhất để giảm cân mà nhiều người trẻ áp dụng. Nhưng theo nghiên cứu nhịn ăn có nhiều hại hơn lợi cho sức khỏe của người áp dụng.

Cơ thể mệt mỏi, uể oải

Sau 1 giấc ngủ kéo dài từ 6 – 8 tiếng, cơ thể đã phải nhịn ăn tương đương 2 bữa do đó đây là khoảng thời gian đốt cháy rất nhiều năng lượng. Nếu bạn không ăn sáng đầy đủ để bù cho năng lượng hao hụt này, hoạt động trao đổi chất sẽ bị đình trệ.

Cả trí óc và thể chất đều trở nên mệt mỏi, uể oải do không ăn sáng. Bạn sẽ không có đủ năng lượng để xử lý công việc hay học tập hiệu quả.

Nhịn ăn giảm cân khiến cơ thể mệt mỏi

Nguy cơ đau dạ dày cao

Dạ dày có thói quen tiết dịch vị (axit) vào mỗi bữa ăn để tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn không ăn gì thì lượng axit này sẽ tích tụ trong dạ dày dẫn đến viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, đau bụng, khó tiêu…

Hôi miệng

Hôi miệng cũng là hậu quả xảy ra khi bạn cắt giảm hoàn toàn tinh bột để giảm cân mà chỉ ăn thịt, protein. Khi nhịn ăn, cơ thể chuyển sang chế độ ketois tức chuyển sang dùng mỡ để đốt cháy năng lượng.

Tình trạng này dễ dẫn đến chứng hôi miệng, cơ thể có mùi amoniac khó chịu.

Hôi miệng do nhịn ăn giảm cân

Hạ đường huyết, tụt huyết áp

Khi bạn nhịn ăn bữa chính, cơ thể không có carbohydrate để chuyển hóa thành glucoso giúp duy trì sự định đường huyết. Điều này dẫn đến cơ thể xanh xao, yếu ớt thậm chí tụt huyết áp.

Mất khối cơ

Cơ thể luôn cần một lượng protein, chất đạm vừa đủ để củng cố sức mạnh cơ bắp. Đối với những bạn tập gym, nhịn ăn là điều cấm kỵ khiến các khối cơ biến mất. Thay vì cơ thể săn chắc, gọn gàng thì các khối cơ của bạn sẽ bị lỏng leo và không có form đẹp.

Mất khối cơ do nhịn ăn giảm cân

Giảm trí nhớ

Chất béo là thành phần quan trọng cho sự phát triển của não bộ. Chế độ ăn cắt giảm mỡ động vật khiến trí nhớ bị suy giảm, tinh thần không đủ minh mẫn, linh hoạt như trước.

Bạn thân mến!! Nhịn ăn để giảm cân là phương pháp phản khoa học sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho sức khỏe. Do đó, thay vì giảm cân hãy ăn uống lành mạnh và trải nghiệm công nghệ giảm béo Max Burn Lipo của Hoa Kỳ.

Chỉ với 60 phút/ ca trị liệu bạn sẽ giảm được 12 – 25 cm mỡ bụng mà không phải luyện tập hay ăn kiêng.

Để được biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ và các gói ưu đãi hấp dẫn, bạn vui lòng liên hệ tới 1800.2045 để được chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.

TIN LIÊN QUAN

Bẩ ngờ khi đọc review của khách hàng dịch vụ giảm béo Max Burn Lipo
Hòa Minzy bất ngờ khoe thân hình nóng bỏng đồng hồ cát và chia sẻ bí quyết giảm 10 kg không tập gym
Người phụ nữ giảm liền 60 kg để con gái không bị trêu chọc, cô đã làm những việc sau!

Từ khóa