Răng khôn là gì? Nhổ răng khôn có đau không?

Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng từng một lần nghe qua về cụm từ răng khôn. Vậy răng khôn là gì? Răng khôn có nhất định phải nhổ và nhổ răng khôn có đau hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng khôn là gì?

Răng khôn (hay còn được gọi là răng số 8) là chiếc răng cối thứ 3, đây là chiếc răng mọc cuối cùng của hàm răng.  Thường mọc ở trong cùng mỗi bên hàm khi chúng ta bước vào độ tuổi từ 18 – 24.

Một số trường hợp khi mọc răng khôn có thể trở nên rất đau đớn. Nguyên nhân là do răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng nên chúng có thể mọc lệch và mắc kẹt dưới các mô nướu hoặc đâm vào các răng xung quanh.Một số biểu hiện khác có thể là đau nhức, tệ hơn là viêm nhiễm, sâu răng… Theo Tổ chức Chăm sóc Răng miệng Hoa Kỳ thì có đến 85% những chiếc răng khôn bị nhổ đi thay vì được giữ lại. Đây là những chiếc răng bị mọc lệch, mọc ngầm hay mang những mầm mống gây bệnh.

Xem thêm:  Giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn có đau không

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng của hàm răng

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt buộc phải nhổ răng khôn. Đôi khi nhổ đi chiếc răng thường đã khiến người ta ám ảnh rồi. Vậy trong trường hợp răng khôn thì sao? Nhổ răng khôn có đau không?

Với sự phát triển của y học và các công nghệ nha khoa mà quá trình nhổ răng khôn sẽ không gây đau đớn cho bạn. Khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần nhổ. Vì thế, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình nhổ. Mặt khác, thuốc tế cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Nhổ răng khôn có đau không

Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần nhổ nên sẽ giảm cảm giác đau nhức

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Thông thường, quá trình hồi phục sau khi nhổ răng thông thường kéo dài từ 3 – 4 ngày, có khi là một tuần. Thời gian này ngắn hay dài phụ thuộc vào việc mọc lệch, xiên vẹo của chiếc răng đến mức nào. Một yếu tố nưa là quá trình nhổ răng khó khăn đến đâu. Sau khi nhổ răng khôn, bạn cần lưu ý những kiến thức sau đây:

– Sau khi nhổ răng vài ngày, bạn không nên ăn các loại thực phẩm cứng, uống đồ có cồn, cafe, soda, đồ uống nóng. – Nên sử dụng những loại đồ ăn mềm như sữa chua, cháo, súp, uống sữa… 

 – Không nên sử dụng ống hút vì việc này có thể gây ra tình trạng viêm khớp khô, làm cơn đau mạnh mẽ hơn.

–  Không nên đánh răng, súc miệng, dùng chỉ nha khoa hoặc tăm trong vòng 24 giờ. Sau khoảng thời gian trên, bạn có thể đánh răng nhẹ nhàng, súc miệng với nước muối thường xuyên để giữ răng miệng sạch sẽ, tránh gây viêm nhiễm.

– Trong quá trình hồi phục, nếu bạn cảm thấy quá đau đớn thì có thể sử dụng thuốc giảm đau dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

nhổ răng khôn có đau không

Để nhổ răng khôn bớt đau và an toàn, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Để nhổ răng khôn bớt đau và an toàn, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Nếu chưa tìm được địa chỉ nha khoa phù hợp, bạn có thể tham khảo Nha khoa Quốc tế Nevada. Đây là một trong số ít những nha khoa tại Việt Nam có sự đầu tư mạnh mẽ về nhân lực, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, đảm bảo cho quá trình nhổ răng khôn diễn ra an toàn nhất.

Để biết thêm về dịch vụ, vui lòng gọi tới số 1800.2045 .

TIN LIÊN QUAN

Đánh bật vết ố vàng trên răng sau một tuần nhờ sử dụng phương pháp này
Lấy cao răng siêu âm – Răng trắng xinh không chảy máu
Những cách tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả bạn đã thử chưa?

Từ khóa