Những sai lầm “nghiêm trọng” khiến bạn ăn kiêng mà không giảm béo

Ăn kiêng nằm trong top đầu những cách giảm cân mà chị em phụ nữ tin dùng. Nhưng liệu bạn có đang ăn kiêng đúng cách? Không ít người cho dù dành rất nhiều công sức để ăn kiêng nhưng vẫn không thấy giảm được cân nào. Và đây là lý do!!!

Không có tính toán và mục tiêu cụ thể

Trước khi giảm cân, bạn cần tính toán chỉ BMI để xem liệu cơ thể có thực sự cần giảm cân hay đơn giản bạn chỉ đang béo lên chút. Nếu chỉ số BMI của bạn vượt qua ngưỡng cân bằng thì mới lo giảm béo nhé!!! Còn nếu chỉ số BMI vẫn đang trong ngưỡng cho phép, cắt giảm đồ ngọt và đồ nhiều dầu mỡ để cơ thể thon thả trở lại đã đủ.

Đa số các bạn nữ không tính toán kỹ lưỡng về cân nặng của mình trước khi giảm cân cũng như không có một kế hoạch cụ thể. Do đó, các bạn nhịn ăn vô tội vạ, uống thuốc giảm cân hoặc tập gym nhưng vẫn không hiệu quả.

lỗi sai khi ăn kiêng

Lỗi sai khi ăn kiêng: Không lên kế hoạch cụ thể

Lựa chọn thực đơn giảm cân không khoa học

Cơ địa của từng người khác nhau. Một thực đơn giảm cân có thể phù hợp cho một số người nhưng không hẳn đã hiệu quả cho cơ địa của bạn. Do đó, bạn cần tính toán lượng calo, carb cần nạp vào cơ thể để duy trì sự khỏe mạnh mà vẫn giảm mỡ an toàn.

Nhiều bạn nữ tuân theo chế độ ăn giảm cân không khoa học trên mạng như chỉ ăn gạo lứt, chỉ ăn salad hoặc bỏ hoàn toàn thịt mà không biết rằng chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này.

lỗi sai khi ăn kiêng

Thực đơn không khoa học

Cắt giảm hoàn toàn tinh bột

Tinh bột cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng đi nuôi cơ thể. Do đó, cắt giảm tinh bột hoàn toàn đồng nghĩa với việc cơ thể thiếu năng lượng, trở nên uể oải, mệt mỏi suốt cả ngày. Nhiều bạn vì nhịn ăn tinh bột mà bị tụt huyết áp nghiêm trọng.

Thay vì cắt giảm hoàn toàn tinh bột và đường, bạn có thể bổ sung carb qua các thực phẩm lành mạnh như chuối, cam, nho, dứa…Lượng đường tự nhiên chuyển hóa chậm và tốt cho sức khỏe này đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bạn hoạt động bình thường.

Nhịn ăn bữa sáng hoặc bữa tối

Nhịn ăn – Bài ca muôn thuở của những cô nàng béo phì muốn giảm cân. Nhịn cân khiến cơ thể mệt mỏi vì không có chất dinh dưỡng. Đây là cách giảm cân tai hại nhất khiến các nàng “chữa lợn lành thành lợn què”. Nhịn bữa sáng gây ra các bệnh đau dạ dày, bệnh đường ruột, rối loạn tiêu hóa thậm chí tụt huyết áp phải nhập viện.

lỗi sai khi ăn kiêng

Nhịn ăn – Lỗi sai khi ăn kiêng

Không tập thể dục

Việc ăn kiêng chỉ chiếm 75% hiệu quả trong kế hoạch giảm cân của bạn. Không nên bỏ qua việc tập thể dục nếu không muốn một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh. Nhiều cô nàng chỉ chú trọng uống thuốc giảm cân hoặc ăn kiêng nhưng lười vận động. Điều này khiến các phần mỡ thừa không thể ép ra khỏi cơ thể trở nên phì độn, da nhão chùng. Mặc dù giảm được cân nhưng cơ thể không hấp dẫn, không săn chắc.

Chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn trải nghiệm công nghệ giảm béo Max Burn Lipo để giảm đến 25 cm mỡ bụng mà không phải ăn kiêng, tập gym hay phẫu thuật thẩm mỹ.

Thông tin chi tiết về dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ tới 1800.2045 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

TIN LIÊN QUAN

Thuốc giảm cân Sen Slim có tốt không?
Bảng giá giảm béo vùng bụng mới cập nhật
Những tiêu chí cơ bản của một địa chỉ giảm béo uy tín

Từ khóa