Tẩy trắng răng bằng giấm táo

Thực tế rằng có nhiều phương pháp tự nhiên mà bạn có thể thực hiện tại nhà để giúp hàm răng trắng sáng hơn. Trong số đó, giấm táo là một nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và có tác dụng tuyệt vời giúp cải thiện hàm răng của bạn. Vậy giấm táo có tác dụng gì và cách sử dụng như thế nào cho hợp lý.

Theo nghiên cứu, Trong giấm táo có chứa từ 4 – 8 % axit axetic, khi sử dụng giấm táo ở dạng tinh bột có thể tao ra tác dụng làm giảm các vết ố vàng trên răng rất hiệu quả.

Tẩy trắng răng bằng cách đánh răng bằng giấm táo

Với những công thức đơn giản, dễ thực hiện từ giấm táo sẽ giúp đánh bật các mảng bám và những vệt ố vàng, xỉn màu trên bề mặt răng một cách hiệu quả, từ đó giúp cho hàm răng trắng sáng hơn.

Hãy nhỏ vài giọt giấm táo lên bàn chải đánh răng và bắt đầu chải, súc lại miệng với nước lạnh như bình thường. Hoặc mỗi tối trước khi đánh răng, bạn hãy ngậm 1 – 2 thìa giấm táo, sau đó nhổ ra, tiếp đó dùng bàn chải đánh răng như bình thường hoặc có thể súc miệng bằng dung dịch giấm táo.

Tẩy trắng răng bằng giấm táo

Tẩy trắng răng bằng giấm táo

>>> Xem thêm: Ưu điểm của tẩy trắng răng Laser Whitening

Tẩy trắng răng bằng giấm táo và muối

Giấm táo với muối: giấm táo kết hợp với muối sẽ tạo nên một hỗn hợp tẩy trắng hiệu quả. Trong đó, muối giúp đẩy lùi vi khuẩn trong khoang miệng, giúp hơi thở thơm tho, giảm đau răng, sâu răng và ngăn ngừa sự hình thành của cao răng. Để pha hỗn hợp, bạn cho giấm táo, muối và nước ấm trong một chén nhỏ trộn đều rồi ngậm trong miệng từ 2-3 phút. Sau đó, đánh răng như bình thường. Thực hiện thường xuyên bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng sáng.

Tẩy trắng răng bằng giấm táo

Kết hợp với muối

Tẩy trắng răng bằng giấm táo và Baking soda

Giấm táo và baking soda: baking soda cùng với giấm táo là hai chất có tác dụng tẩy trắng cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn lẫn hai nguyên liệu này thành hỗn hợp. Sau đó dùng bàn chải chà xát đều hỗn hợp này lên răng. Thực hiện đều đặn và thường xuyên sẽ giúp bạn có một hàm răng trắng sáng.

Tuy nhiên, trong giấm táo có chứa nhiều axit. Vì vậy, không nên lạm dụng sử dụng quá mức sẽ khiến răng bị ê buốt và có thể gây ăn mòn men răng.

Và một lưu ý nữa, sau mỗi lần bạn dùng giấm táo để tẩy răng nên hạn chế ăn hoặc uống các loại thức ăn, thức uống có phẩm màu quá đậm (cà phê, si rô,…), chúng sẽ bám lại trên thành răng chúng ta.

Tẩy trắng răng bằng giấm táo

Kết hợp với baking soda

Theo các chuyên gia nha khoa, giấm táo chỉ có tác dụng tẩy trắng răng, làm răng trắng sáng hơn trong những trường hợp răng bị nhiễm màu nhẹ và đòi hỏi sự kiên trì rất cao ở người sử dụng. Trong trường hợp răng bạn đã nhiễm màu nặng hơn, bạn cần đến các cơ sở nha khoa để tẩy trắng răng công nghệ.

TIN LIÊN QUAN

Đánh bật vết ố vàng trên răng chỉ sau một tuần sử dụng
Lấy cao răng siêu âm – Răng trắng xinh không chảy máu
Răng bị nhiễm màu có tẩy trắng được không?

Từ khóa