THUỐC DIỆT TỦY RĂNG LÀ GÌ?

Khi răng bạn bị sâu, vỡ mẻ, tổn thương viêm nhiễm lên vùng tủy gây đau nhức dữ dội thì bác sĩ sẽ chỉ định bắt buộc phải sử dụng các loại thuốc diệt tủy răng. Vậy thuốc diệt tủy răng là gì? Thuốc diệt tủy răng có độc không, có đau không? Thời gian đặt thuốc diệt tủy răng trong bao lâu? Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đau nhức răng mà bác sĩ yêu cầu cần phải điều trị tủy thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây

THUỐC DIỆT TỦY RĂNG LÀ GÌ?

Tủy răng là một tổ chức bao gồm hệ thống liên kết mạch máu và dây thần kinh, được bao bọc bởi men và ngà răng. Khi tủy răng bị tổn thương do sâu răng, hay mắc các bệnh về răng miệng mà bác sĩ yêu cầu phải điều trị diệt tủy thì việc bệnh nhân phải sử dụng thuốc diệt tủy răng là điều bắt buộc nếu không sẽ phải chịu đau nhức khó chịu do viêm tủy.

Thuốc diệt tủy răng (hay còn gọi là thuốc điều trị tủy) là loại hóa chất chuyên dụng trong nha khoa, có tác dụng loại bỏ tủy bị tổn thương nặng. Các loại thuốc diệt tủy răng chỉ được sử dụng khi có chỉ định bắt buộc của bác sĩ chuyên môn. Đặc biệt, thao tác này được yêu cầu với trường hợp rút tủy răng không hoàn tất trong một lần. Sau lần đầu tiên lấy tủy, bác sĩ sẽ tiến hành đặt thuốc diệt tủy vào vùng tủy nhiễm bệnh. Tiếp đó một vài ngày, vùng tủy chết, hoại tử sẽ được loại bỏ hoàn toàn bằng cách khoan mở tủy.

các loại thuốc diệt tủy răng,thuốc diệt tủy septodont,nuốt phải thuốc diệt tủy răng,thuốc diệt tủy răng,thuốc diệt tủy răng có độc không,đặt thuốc diệt tủy răng bao lâu,đặt thuốc diệt tủy răng có đau không,đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức,thuốc diệt tủy,đặt thuốc diệt tủy răng,đau sau đặt thuốc diệt tủy,đặt thuốc diệt tuỷ trong bao lâu,thuốc diệt tủy asen,đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai,diệt tủy răng,septodont,diệt tủy răng là gì,diệt tủy răng có đau không

Sử dụng thuốc diệt tủy răng chỉ thực hiện khi có chỉ định bắt buộc của bác sĩ

Như đã nói ở phần mở đầu, tủy răng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ xương và răng của con người. Do đó, việc điều trị tủy bằng các loại thuốc diệt tủy răng chỉ được thực hiện trong một số trường hợp sau:

  • Răng bị vỡ, mẻ lớn tới vùng tủy, gây đau nhức dữ dội
  • Răng bị sâu ăn vào tủy, tổn thương, viêm nhiễm không phục hồi được bằng các biện pháp bôi – uống thuốc.

ĐẶT THUỐC DIỆT TỦY RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Đặt thuốc diệt tủy răng có đau không phụ thuộc phần lớn vào bác sĩ và ngưỡng chịu đau mỗi người. Trong đó, tay nghề của bác sĩ đóng vai trò to lớn trong việc xử lý kỹ thuật nội nha khéo léo, linh hoạt với các vấn đề phát sinh khi điều trị tủy. Đặc biệt, mỗi bệnh nhân đều có một ngưỡng chịu đau riêng biệt. Nha sĩ thực hiện cần có kinh nghiệm thực tế dày dặn để lựa chọn đặt thuốc diệt tủy răng phù hợp. Đồng thời, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức, ê buốt.

ĐẶT THUỐC DIỆT TỦY RĂNG TRONG BAO LÂU?

Để nắm rõ thời gian đặt thuốc diệt tủy răng bao lâu, trước tiên bạn cần hiểu quy trình lấy tủy chuẩn y tế. Bởi lẽ, thời gian lấy tủy không cố định mà dao động theo tình trạng từng người. Tùy vào vị trí răng, mức độ tổn thương, viêm nhiễm tủy, bác sĩ xác định chính xác các bước điều trị.

Thông thường, đặt thuốc diệt tủy răng cần thời gian trong vòng một tuần. Sau đó, thêm một ngày khám và một ngày lấy tủy triệt để, hàn trám răng. Đặt biệt, răng nhiều ống tủy (răng hàm) sẽ cần nhiều thời gian hơn so với răng một ống tủy (răng cửa). Tổng cộng thời gian đặt thuốc diệt tủy răng rơi vào khoảng 10 ngày. Trung bình khoảng từ 2 – 3 lần để hoàn tất quy trình.

Bên cạnh đó, rất nhiều người dùng không khỏi băn khoăn có nên đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai hay không. Thực tế, không ít phụ nữ mang bầu gặp các vấn đề liên quan tới viêm tủy, sâu răng nặng, sưng viêm răng. Thông thường, các trường hợp này được chống chỉ định với các dạng thuốc có thành phần độc hại, chống chỉ định tới nhổ răng hay tiểu phẫu.

Nguồn https://taytrangranguytin.info/

Từ khóa