Trẻ bị sâu răng phải làm sao? Cách chữa sâu răng cho trẻ 2 tuổi

Bé 2 tuổi bị sâu răng cần thiết tiến hành sao? Tại sao làm bé sâu răng? Rủi ro khi bé bị sâu răng? Cách phòng sâu răng sữa cho bé? Cách chữa sâu răng cho trẻ 2 tuổi?

Sâu răng là một trong những trường hợp về răng miệng rất hay bắt gặp ở trẻ nhỏ, thậm chí có cả bé 1 độ tuổi bị sâu răng. Vì răng sữa của bé còn rất non yếu, dễ bị tổn thương nên hay bị sâu hoặc hà răng.Vậy với các trẻ 2 tuổi bị sâu răng cần thiết làm sao? Topic này sẽ đem lại những thông tin về Nguyên do, cách phòng hạn chế và khắc phục vấn đề sâu răng sữa của bé để giúp gia đình có cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho bé ngay từ những những ngày đầu tiên.

cách chữa sâu răng cho trẻ, cách chữa sâu răng cho trẻ 2 tuổi, cách chữa sâu răng cho trẻ em, cách chữa sâu răng cho trẻ 4 tuổi, cách chữa sâu răng cho trẻ 3 tuổi, cách chữa sâu răng cho trẻ nhỏ

Trẻ 2 tuổi Bị Sâu Răng cần phải thực hiện Sao? Cách hỗ trợ trị Cho Bé

Trẻ 2 tuổi bị sâu răng Lý do vì sao bởi sao?

 • dấu hiệu trước tiên của sâu răng là răng bị đổi màu nâu hoặc đen, lỗ sâu răng xuất hiện, trẻ cảm thấy buốt đau răng khi ăn thức ăn nóng, lạnh hoặc bị giắt vào lỗ sâu. Trường hợp không kịp thời hỗ trợ trị thì lỗ sâu sẽ ăn sâu hơn, kéo dài Tình trạng này sẽ dẫn đến viêm tủy.
 • Độ cứng của men răng chưa hoàn thiện vì mức độ canxi hóa của răng yếu nên dễ bị vi khuẩn tấn công. Chi tiết khả năng này tăng ở những trẻ có người mẹ bổ sung thiếu canxi trong thai kì.
 • Trong nước bọt ít, không đủ những khía cạnh bảo vệ tổ chức cứng của răng.
 • do chế độ ăn của bé có quá rộng rãi đường, tinh bột..
 • Thức ăn dễ mắc ở trên bề mặt răng, nếu cha mẹ không biết cách vệ sinh, chăm sóc răng cho bé sẽ tiến hành tăng mảng bám, tăng lượng vi khuẩn gây ra sâu răng.
 • bên cạnh đó, với bé bú bình, bé sinh mổ, gia đình có tiền sử răng miệng…cũng tăng khả năng tiến hành bé bị sâu răng.

Biến chứng khi trẻ 2 tuổi bị sâu răng?

Trong suy nghĩ của nhiều cha mẹ cho rằng răng sữa không cần thiết và sâu răng sữa không nghiêm trọng bởi đến độ tuổi thay răng những răng này cũng bị mất đi và được thay bằng răng . Thế nhưng thật sự có một vài nguy cơ có thể diễn ra như:

 • Trong nếu chưa mọc đủ hàm răng mà răng rụng quá sớm thì khi mọc răng trưởng thành có thể bị chèn ép, lấn nơi, lệch lạc, xô hàm.
 • Răng sữa rụng sớm khiến bé giảm khả năng nhai nát thức ăn, làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé.
 • Răng sữa cũng ảnh hưởng tới việc phát âm chuẩn của bé trong tiến trình bé học nói.

Cách phòng sâu răng sữa cho trẻ 2 tuổi?

 • Trong thời gian người mang thai, mẹ nên bổ sung đủ canxi qua những loại thức ăn giàu canxi như cua, ốc, tôm, sữa…rất có lợi cho men răng của bé sau này.
 • Răng sữa của bé cũng chịu sự tấn công và cư trú của hàng nghìn loại vi khuẩn. Do vậy cha mẹ cần chăm sóc vệ sinh răng miệng cho bé ngay từ khi bé mới mọc răng sữa bằng cách dùng gạc sạch nhúng vào nước muối ấm pha loãng rồi cọ răng lợi cho bé hàng ngày, kết hợp cho bé súc miệng bằng nước ấm sau mỗi lần bé ăn, bú, uống sữa… hoặc dùng bàn chải và kem đánh răng loại dành cho trẻ nhỏ để vệ sinh răng lợi cho bé.
 • Cho bé tắm nắng để bổ sung vitamin D chống còi xương, và cung cấp hệ răng phát triển không ngừng tránh xô lệch.
 • giảm thiểu cho bé ăn phổ biến đồ ngọt, pha loãng nước hoa quả với nước lọc cho bé uống, không cho bé ngậm bình sữa đi ngủ bởi những loại đường sữa sẽ phá hủy lớp men răng và gây sâu răng cho bé.
  Rèn cho bé giảm thiểu ngậm đồ ăn trong miệng do sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp xúc với răng lợi bé lâu hơn, khiến cho răng bé bị sâu.
 • Cho trẻ đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời có những biện pháp hỗ trợ điều trị thích hợp khi phát hiện thấy những biến đổi của răng.

Bé 2 tuổi bị sâu răng cần phải làm sao? Cách chữa sâu răng cho trẻ 2 tuổi?

 • Khi phát hiện bé có biểu hiện sâu răng, bố mom cần đưa bé đi gặp gỡ bác sĩ nha khoa để thăm khám.
 • Với vết sâu răng còn mới bác sĩ sẽ làm trám răng để ngăn chặn không cho sâu tiếp tục phát triển, trường hợp phát hiện sớm và trám kịp thời sẽ giữ được đầy đủ răng trên hàm.
 • Với bé mới chớm sâu, chưa tạo thành lỗ sâu thì sẽ được cung cấp điều trị bằng thuốc dùng để chấm vào địa chỉ bị sâu. Mặt dù vậy đây là dung dịch có tính sát khuẩn dễ tiến hành xỉn màu men răng nên thườngchỉ dùng cho những chỗ sâu của răng hàm phía trong.
 • giải pháp tái khoáng phần bị sâu là công nghệ đơn giản thế nhưng rất hiệu quả, an tòan và không gây ra đớn đau, có trình độ thu hẹp vùng bị hỏng hoặc làm cho vùng đó ngừng phát triển với răng mới chớm sâu bằng cách ứng dụng dung dịch gồm các chất canxi, phosphate, flo đổ vào trốn răng bị sâu.
  nhiều nhất với những trường hợp bị sâu ít là giải pháp nạo bỏ phần răng bị sâu, sau đấy hàn vá lại, áp dụng cho mọi lỗ sâu răng, đặc biệt là lỗ sâu rộng, bằng cách sử dụng chất liệu hàn vá vào trốn khuyết của răng, khôi phục tính năng và thẩm mỹ của răng.
 • Với vết sâu răng đã lớn cha mẹ cũng không nên vội vàng nhổ hết phần còn lại của chiếc răng đó vì nhổ răng sữa sớm trước 6 tuổi sẽ khiến răng về sau mọc lên bị lệch lạc, chen chỗ nhau nhất là răng hàm số 6 sẽ mọc về phía trước chen vào địa chỉ các răng khác mọc sau này.

Trên đây là cách chữa sâu răng cho trẻ 2 tuổi cũng như biện pháp phòng hạn chế mà bố mom mong muốn lưu lại để có những biện pháp kịp thời khi con bị sâu răng. Để nhận tư vấn về cách điều trị sâu răng cho trẻ 2 tuổi các ông bố bà mom có thể liên hệ tới địa chỉ nha khoa uy tín Nevada hoặc gọi theo số hotline: 1800 2045 để nhận trả lời miễn chi phí.

Từ khóa