Uống đúng cách để bảo vệ răng miệng khỏi sâu răng, ố vàng

Sử dụng đồ uống không đúng cách là nguyên nhân gây ra sâu răng, hôi miệng, răng bị ố vàng. Để hạn chế tình trạng trên, bạn cần có phương pháp lựa chọn vầ sử dụng đồ uống đúng cách để bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây hại. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách uống đúng, khoa học qua bài viết dưới đây.

Nhiều người cho răng chỉ khi sử dụng đồ ăn sai cách như: ăn thực phẩm có màu, ăn thực phẩm cho nhiều tính axit, đồ ăn quá dai hay quá cứng thì mới gây hại cho răng. Trên thực tế, nếu bạn uống sai cách, cũng gây ra nhiều bệnh lý răng miệng như việc ăn. Khi sử dụng một loại đồ uống, răng của bạn sẽ ngập toàn bộ trong chất lỏng đó. Vậy như thế nào là uống đúng cách để bảo vệ răng.

Không sử dụng các đồ uống gây hại cho răng

Đồ uống có nhiều đường và axit

Bạn nên hạn chế sử dụng nước ép hoa quả, đặc biệt là đồ uống có vị chua bởi vì chúng có hàm lượng đường cao và có nhiều axit. Khi đường đã ở trong miệng của bạn các loại vi khuẩn sẽ phát triển rất nhanh. Những đồ uống này có thể là nguyên nhân gây ra việc mòn men răng, sâu răng và hôi miệng. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh cho nhiều đường thêm vào đồ uống hàng ngày.

Uống đúng cách để bảo vệ răng

Hạn chế uống đồ uống giàu axit và có đường

Trà, cà phê

Trà và cà phê cũng để lại mảng bám trên răng bạn. Ngoài ra, trong trà và cà phê còn có những tác nhân gây màu, làm răng bạn bị ố vàng. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng những loại đồ uống này hoặc đánh răng, súc miệng thật kĩ sau khi uống trà và cà phê để hạn chế mảng bám trên răng.

Uống đúng cách để bảo vệ răng

Trà là nguyên nhân làm răng ố vàng

Bia rượu, đồ uống có ga

Trong rượu, bia và có chứa acid, khi sử dụng rượu có thể làm hại men răng. Một số loại rượu vang hay nước có ga có màu có thể làm răng bị nhiễm màu.

Uống đúng cách để bảo vệ răng

Hạn chế sử dụng rượu vang

Cách uống để bảo vệ răng

Để giúp cho hàm răng luôn chắc khỏe, trắng đều bạn không những phải lựa chọn loại đồ uống mà cũng cần chú ý cách bạn uống như thế nào. Việc uống từ từ bạn cho phép chất lỏng tiếp xúc nhiều hơn với răng, hay giữ đồ uống quá lâu trong miệng thì chúng càng phá hủy răng của bạn nhiều hơn so với cách bạn uống nhanh.

Nên sử dụng ống hút

Bạn nên sử dụng ống hút để hạn chế tối đa việc tiếp xúc của răng với đồ uống, giúp bảo vệ men răng và màu răng.

Uống đúng cách để bảo vệ răng

Nên sử dụng ống hút khi uống

Không nên uống đồ quá lạnh

Uống đồ quá lạnh làm cho răng bị ê buốt, hạn chế khá năng ăn nhai. Nếu uống đồ uống quá lạnh có thể khiến răng bị tổn thương.

Không nhai đá

Bạn nên từ bỏ ngay thói quen nhai đá khi uống nước. Nếu bạn cứ duy trì những thói quen xấu này sẽ gây nên những vết nứt nhỏ trong răng của bạn, làm răng bị hỏng dần.

Trên đây là gợi ý cho bạn về uống đúng cách để bảo vệ răng. Chúc các bạn có hàm răng trắng đều, khỏe mạnh. Mọi vấn đề về sức khỏe răng miệng. Bạn có thể gọi tới số 1800.2045 để được tư vấn.

Xem thêm: Quy trình tẩy trắng răng

Nguồn: https://taytrangranguytin.info/

TIN LIÊN QUAN

Dùng chỉ nha khoa thế nào là chuẩn?
Lấy cao răng siêu âm – Răng trắng xinh không chảy máu
Những thói quen ăn uống khiến cho hàm răng khóc thét

Từ khóa