Những ưu, nhược điểm của răng giả tháo lắp cần biết trước khi lựa chọn

Làm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người lớn tuổi. Vậy răng giả tháo lắp có những ưu điểm gì, có nên dùng răng giả tháo lắp để thay thế cho răng thật hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp là phương pháp thay thế hàm răng giả, cải thiện chức năng ăn nhai như là chiếc răng thật. Răng giả tháo lắp thường áp dụng trong những trường hợp răng bị mất toàn hàm hay bị mất 1 vài chiếc răng.

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn phục hình răng bằng trồng răng giả tháo lắp thay vì trồng cấy răng mới để tiết kiệm chi phí. Có hai loại hàm giả tháo lắp được nhiều người lựa chọn là:

– Răng giả tháo lắp hàm nhựa: thường có mức chi phí thấp nhất trong các loại hàm giả tháo lắp.

– Răng giả tháo lắp khung kim loại: Giúp răng giả tháo lắp được cố định với răng thật một cách chắc chắn hơn.

Ưu điểm của răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp cải thiện chức năng ăn nhai như là chiếc răng thật

Ưu điểm của răng giả tháo lắp

Mặc dù là phương pháp phục hình răng truyền thống nhưng trồng răng giả tháo lắp vẫn được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm của răng giả tháo lắp sau đây:

– Tiết kiệm chi phí: So với cấy răng implant hay làm cầu răng thì giá làm răng giả tháo lắp tiết kiệm hơn rất nhiều.

– Cải thiện khả năng ăn nhai: Mặc dù trồng răng giả tháo lắp có mức giá rẻ nhưng lại có thể giúp bạn ăn nhai bình thường.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ: Răng giả tháo lắp được màu sắc tương tự với răng thật, cải thiện tính thẩm mỹ. Một số trường hợp đeo hàm giả tháo lắp còn giúp cải thiện giọng nói.

– An toàn với cơ thể: Răng giả tháo lắp được sản xuất từ những vật liệu lành tính với cơ thể. Vì  thế mà bạn hoàn toàn không lo bị dị ứng, kích ứng mô nướu hay ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Ưu điểm của răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp được nhiều người lựa chọn

>>>Xem thêm: Trồng răng giả tháo lắp có tốt không

Nhược điểm của răng giả tháo lắp

Bên cạnh những ưu điểm, răng giả tháo lắp còn có những nhược điểm sau:

– Bất tiện khi sử dụng: Khi dùng hàm giả tháo lắp, bạn phải tháo ra, lắp lại hàng ngày để vệ sinh vô cùng bất tiện.

– Không sử dụng được những loại đồ ăn dai và cứng.

– Sau một thời gian sử dụng, hàm giả tháo lắp sẽ bị nhão ra.

Răng giả tháo lắp chỉ có chức năng phục hình được thân răng. Vì thế sau một khoảng thời gian sử dụng, thông thường là 5 năm, xương hàm sẽ bị tiêu biến. Lúc này hàm giả tháo lắp sẽ bị lệch so với xương hàm ban đầu. Hàm không còn bám chặt vào nướu, làm lệch khớp cắn.Trong trường hợp này, bệnh nhân cần phải thiết kế một chiếc hàm giả mới.

Ưu điểm của răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp phù hợp với người lớn tuổi

Có thể nhận thấy, phục hình răng bằng phương pháp làm răng giả tháo lắp vẫn còn chưa được tối ưu và vẫn còn tồn tại nhiều điểm hạn chế. Tuy nhiên, đây là phương pháp phục hình răng giá rẻ và không yêu cầu kỹ thuật cao. Vì thế, đây chính là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tùy vào tình trạng răng miệng và độ tuổi của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn nên sử dụng phương pháp chỉnh nha nào. Để biết thêm thông tin, vui lòng gọi điện tới số 1800.2045 .

TIN LIÊN QUAN

Bọc răng sứ có cần lấy tủy răng không?
Lấy cao răng siêu âm – Răng trắng xinh không chảy máu
Bí quyết đánh bật vết ố vàng trên răng

Từ khóa