Lấy cao răng siêu âm – Răng trắng xinh không chảy máu

Lấy cao răng là dịch vụ nha khoa vô cùng phổ biến. Thông thường, mỗi người thường lấy cao răng khoảng 6 tháng một lần để giữ miệng luôn thơm tho, sạh khuẩn. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, các dịch vụ nha ngày càng phát triển, hiện đại hơn. Trong đó lấy cao răng siêu âm là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy công nghệ lấy cao răng siêu âm là gì, lấy cao răng siêu âm có những ưu điểm vượt trội gì so với phương pháp lấy cao răng trước đây.

Cao răng là gì?

Cao răng (hay còn có tên gọi khác là vôi răng) là những mảng bám được tích tụ lại vài thân răng và nướu răng. Các mảng bám này là cặn vụn dư thừa của thực phẩm hàng ngày phản ứng hóa học với vi khuẩn và nước bọt trong khoang miệng. Theo như một nghiên cứu, 1mg vôi răng có chứa hơn 400 loài vi khuẩn khác nhau và hàng tỷ vi trùng sinh sôi trong mỗi mg mảng bám. Đây là những loại vi trùng vô cùng nguy hiểm, có thể gây hại cho răng và nướu.
Một số tác hại của vôi răng gây ra:
– Làm cho hơi thở nặng mùi.
– Răng bị ố vàng.
– Cảm giác răng miệng không được sạch sẽ.
– Gây hại men răng.
– Làm răng sâu.
– Nếu không lấy cao răng thường xuyên vôi răng sẽ tấn công nướu, nha chu gây ra viêm nhiễm.

Vì thế, để khoang miệng luôn sạch sẽ và ngăn chặn các bệnh lý về  răng miệng bạn cần đi lấy cao răng thường xuyên, định kỳ 6 tháng/lần.

Cao răng là lớp cặn cứng bám vào chân răng

Phương pháp lấy cao răng siêu âm là gì?

Không giống như phương pháp lấy cao răng bằng dụng cụ trước đây gây ê buốt, chảy máu răng và không loại bỏ được hết mảng bám thì phương pháp lấy cao răng siêu âm tối ưu hơn hẳn. Lấy cao răng siêu âm là phương pháp sử dụng máy siêu âm để loại bỏ cao răng. Bác sĩ sẽ sử dụng phần đầu máy dạng ống, chuyển động hình elip, giúp điều khiển hướng đi của bước sóng và có thể len sâu xuống dưới nướu để đánh bật các mảng bám. Đây là phương pháp lấy cao răng được các phòng khám nha khoa lớn và uy tín áp dụng.

Lấy cao răng siêu âm

Lấy cao răng siêu âm là phương pháp sử dụng máy siêu âm để loại bỏ cao răng

Ưu điểm của phương pháp lấy cao răng siêu âm

Lấy cao răng siêu âm được ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội sau:

– An toàn, không đau, không chảy máu: Do sử dụng lực rung để loại bỏ các mảng bám ra khỏi phần cổ răng, thân răng nên phương pháp vô cùng nhẹ nhàng, êm ái, an toàn, không ê buốt mà hoàn toàn không bị chảy máu so với phương pháp thông thường.

– Loại bỏ cao răng tối đa, đem lại hàm răng trắng sáng: phần đầu máy siêu âm có dạng hình ống nên dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí trên răng, loại bỏ tối đa cao răng. Ngoài ra, máy siêu âm còn có chức năng cảm ứng điện từ giúp nhận biết chính xác tất cả các dạng cao răng ở cả thể mềm và thể răng, sau đó gây ra những tác động để làm tan rã chúng hiệu quả.

– Ngăn chặn sự quay lại của cao răng: Nếu như sử dụng các phương pháp lấy cao răng thông thường, phần cao răng bị đánh bật ra sẽ tạo một kẽ hở, làm nơi trú ngụ cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Tuy nhiên, với phương pháp lấy cao răng siêu âm, bước sóng siêu âm của máy có tác dụng lấp đầy các lỗ li ti được sản sinh ra bởi lớp cao răng bám chắc trước đó, giúp cho việc vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn.

Lấy cao răng siêu âm

Lấy cao răng siêu âm đem lại nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp thông thường

Để tìm hiểu thêm giá lấy cao răng và chi tiết dịch vụ, bạn có thể liên hệ với địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội – Nha khoa Quốc tế Nevada theo số điện thoại 1800.2045 để được tư vấn trực tiếp.

TIN LIÊN QUAN

Nên hay không nên tẩy trắng răng bằng baking soda không?
Viêm tủy răng và cách khác phục nhanh chóng
Những cách tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả bạn đã thử chưa?

Từ khóa