Mão răng sứ là gì? Bọc mão răng sứ giá bao nhiêu?

Một trong các giải pháp làm đẹp cho răng hiện nay được rộng rãi người biết đến đó chính là bọc mão răng sứ, nhưng không phải bất kỳ ai cũng hiểu rõ về công nghệ phục hình này. Chính Vì thế mà thời gian gần đây, Nha Khoa Đông Nam đã nhận được đông đảo câu hỏi liên quan đến Tình trạng này đó chính là mão răng sứ là gì? Bọc mão răng sứ giá bao nhiêu? Hãy cùng nghiên cứu câu tư vấn trong bài viết dưới đây nhé.

mão răng sứ giá bao nhiêu

Bọc mão răng sứ

Mão răng sứ là gì?

Mão răng sứ một dạng răng giả có hình dáng, kích thước và màu sắc được chế tạo sao cho tương đồng như răng thật, nhưng rỗng ruột bên trong để có thể lắp vào răng thật dùng để phục hình hoặc hỗ trợ cho các phương pháp tiến hành răng khác.

Mão răng sứ được áp dụng trong phục hình nha khoa thẩm mỹ với phổ biến khả năng khác nhau như:

– Dùng để phục hình lại men răng bị sai sót như: răng bị bệnh lý, vỡ mẻ vì tác động ngoại lực, răng nhiễm màu kháng sinh…

– Dùng để điều chỉnh các trường hợp răng không đúng khớp cắn: răng lệch lạc lộn xộn, răng hô, móm, vẩu…

– Dùng để hỗ trợ cho công nghệ tiến hành cầu răng sứ, cấy ghép Implant phục hồi răng bị mất.

– các trường hợp bệnh nhân muốn có được hàm răng làm đẹp hơn…

1. Cấu tạo của mão răng sứ

Mão răng sứ sẽ có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đó là: khung sườn bên trong và men sứ bên ngoài.

– Khung sườn bên trong:

Đây là bộ phần đầu tiên được chế tác khi tiến hành tiến hành răng sứ để định dạng hình dáng cho toàn bộ mão răng sứ sau này, phần sườn này cứng và rất bền chắc, nó giúp cả chụp sứ cố định được vào cùi răng, tránh di dịch Nhưng khi hoạt động ăn nhai. Sườn răng sứ thông thường có thể làm bằng kim loại thường hoặc bằng sứ hoàn toàn.

– Lớp men sứ bên ngoài:

các lớp sứ phủ bên ngoài bao quanh và che lắp đi phần khung sườn. Đông đảo chụp răng ứng dụng sứ tương đồng cho các lớp sứ này với sườn bên trong để đảm bảo chụp đồng, có màu đẹp và an toàn. Các lớp sứ này còn có vai trò về mặt thẩm mỹ, nó mong muốn được chế tạo theo đúng hình dáng chiếc răng tại vị trí sẽ bọc mão.
Răng sứ sau đó được phủ lớp men bên ngoài

2. Có các loại mão răng sứ nào?

Với sự phát triển ngày càng cao của kỹ thuật thực hiện răng sứ, yêu cầu chọn lựa mão sứ của mọi người càng ngày càng nhiều, điều này đồng nghĩa với việc có số đông loại răng sứ khác nhau được có mặt trên thị trường nhằm phục vụ cho mọi người. Hiện nay, những loại mão răng sứ sẽ được phân chia thành 2 nhóm chính dựa vào phần cấu tạo của khung sườn bên trong răng sứ:

– Nhóm mão răng sứ kim loại:

Mão răng sứ kim loại là một trong những dòng răng sứ được chế tác đầu tiên, mở ra một bước phát triển mới cho lĩnh vực nha khoa làm đẹp hiện tại. Mão răng sứ kim loại sẽ có khung sườn bên trong được cấu tạo từ hợp kim loại như: Ni – Cr, Cr – Co, Ni – Cr – Ti…
Nhóm mão răng sứ kim loại

điểm cộng của răng sứ kim loại là có tầm giá tốt, phù hợp với điều kiện kinh tế của rộng rãi người, độ cứng chắc và tính làm đẹp thấp.

Mặt dù vậy, do khung sườn thực hiện từ kim loại nên mão răng sứ này vẫn có phổ biến sai sót như:

• Bị đen viền nướu sau một time thời gian sử dụng bởi khung kim loại bị oxy hóa bởi môi trường axit trong khoang miệng.

• Độ thấu quang không cao bởi khung sườn kim loại màu đen bên trong sẽ khiến nhiều người nhận thấy bạn đang mang răng nhái nếu có ánh sáng mạnh chiếu vào răng.

• Dễ khiến mô nướu răng bị kích ứng nếu bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại.

• tuổi thọ không cao, khi bị đen viền nướu thì bắt buộc bệnh nhân phải tháo mão răng sứ ra và làm lại răng sứ mới để cam kết tính làm đẹp cho hàm răng…

– Nhóm mão răng sứ toàn sứ:

Khác với răng sứ kim loại, mão răng sứ toàn sứ sẽ được chế tác với chất liệu sứ toàn phần từ khung sườn cho đến lớp men mà không hề pha lẫn bất cứ hợp kim loại nào.
Nhóm răng sứ toàn sứ

Chính bởi được tiến hành từ sứ nguyên chất nên mão răng sứ toàn sứ có thể khắc phục được tất cả các khuyết điểm còn tồn tại của dòng bọc răng sứ kim loại, đem đến cho mình đa dạng điểm mạnh riêng biệt và vượt trội được những bác sĩ khuyên bệnh nhân nên chọn lựa sử dụng:

• Không bị đen viền nướu.

• Tính tương hợp sinh học cao.

• Tính thẩm mỹ với độ thấu quang giống hệt men răng thật.

• Độ cứng chắc gấp đa dạng lần răng thật.

• tuổi thọ bền chắc trong tương lai, có thể áp dụng vĩnh viễn.

nhược điểm duy nhất có mão răng sứ toàn sứ đó chính là có chi phí cao hơn răng sứ kim loại.
trường hợp thay răng sứ kim loại bị đen viền thành răng sứ toàn sứ.

Bọc mão răng sứ tầm giá bao nhiêu?

Bọc mão răng sứ giá bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào từng loại răng sứ cũng như mức giá tiền được niêm yết của từng nha khoa.

Tại Nha Khoa thẩm mỹ Nevada, giá của mão răng sứ được chúng tôi niêm yết cố định trên báo giá rất rõ ràng và gần như đây là mức tầm giá cho toàn bộ quy trình thực hiện mão răng sứ mà không hề có thêm bất kỳ chi phí nảy sinh nào khác. Các bạn có thể Tìm hiểu bảng giá các loại răng sứ bằng cách liên hệ hotline: 1800 2045 để được tư vấn.

Nguồn: https://taytrangranguytin.info/boc-mao-rang-su-vinh-biet-rang-xau-cho-nu-cuoi-rang-ro/

Từ khóa