Lấy cao răng tại nhà bằng Baking Soda | Đánh bật cao răng trong 3 phút

Cao răng hay còn gọi là vôi răng là một chất cặn cứng được bám vào chân răng. Nếu không loại bỏ thường xuyên sẽ gây ra các hiện tượng như: hơi thở có mùi, sâu răng, viêm lợi hay nặng hơn là các bệnh nha chu. Vì thế, các nha sĩ thường khuyến cáo bạn nên đi lấy cao răng 6 tháng một lần. Tuy nhiên, nếu không sắp xếp được thời gian, bạn có thể tham khảo mẹo lấy cao răng tại nhà bằng Baking Soda dưới đây.

Baking soda là sản phẩm bạn có thể dễ dàng mua ở các hiệu thuốc hay cửa hàng tạp hóa. Vì trong Baking soda có chứa nhóm -OH nên có thể phản ứng với các chất axit trong răng, giúp giải phóng CO2 và loại bỏ mảng bám. Chính vì thế, người ta có thể lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Baking soda để làm hơi thở thơm tho, hàm răng trắng sáng hơn.

Mẹo lấy cao răng tại nhà bằng Baking Soda

Lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda và nước

Đây là phương pháp lấy cao răng bằng Baking soda đơn giản, dễ thực hiện nhất. Trong quá trình đánh răng, bạn rắc một ít Baking soda lên trên phần kem đánh răng. Sau đó chải răng bình thường. Nếu lớp cao răng mỏng thì có thể đánh 2 – 3 lần sẽ hết. Nếu lớp cao răng dày thì bạn phải thực hiện nhiều lần hơn.

lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda

Lấy cao răng bằng Baking Soda và nước

Lấy cao răng bằng Baking soda và chanh

Trong chanh có chứa axit, khi kết hợp với Baking soda sẽ đem lại hỗn hợp có tính tẩy cao. Vì thế, cao răng sẽ dễ dàng bị đánh bật. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vắt chanh lấy nước cốt, sau đó trộn với bột banking soda để tạo ra một hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp này lên răng. Thực hiện đều đặn sẽ khiến cao răng bị đánh bật.

lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda

Lấy cao răng bằng Baking soda và chanh

Lấy cao răng bằng Baking soda và dấm

Tương tự như cơ chế của chanh, dấm cũng chứa axit và có thể kết hợp với Baking soda để lấy cao răng tại nhà. Đầu tiên, hãy hòa tan 1 thìa nhỏ bột baking soda cùng vài giọt giấm trắng tạo nên một hỗn hợp đặc sệt. Sử dụng hỗn hợp trên như một loại thuốc đánh răng.

lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda

Lấy cao răng bằng Baking soda và dấm

Lấy cao răng bằng Baking soda và muối

Muối là một chất vô cùng tốt cho răng. Ngoài có khả năng làm trắng răng, nó giúp ngăn ngừa các bệnh viêm nướu, lợi. Bạn cũng có thể lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda và muối bằng cách trộn bakingsoda và muối theo tỉ lệ 1:3 rồi sử dụng bàn chải chà lên phần răng có chứa cao răng. Muối có tác dụng làm tăng ma sát với răng, giúp quá trình lấy cao răng diễn ra nhanh hơn.

lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda

Muối tạo ma sát giúp quá trình lấy cao răng diễn ra nhanh hơn

Lấy cao răng bằng Baking soda và dầu dừa

Dầu dừa có tác dụng làm trắng răng, điều trị hôi miệng. Dầu dừa cũng có thể kết hợp với baking soda để lấy cao răng. Bạn có thể trộn baking soda và dầu dừa để tạo nên một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó trộn lẫn kem đánh răng để chải răng trong khoảng 2-3 phút.

lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda

Lấy cao răng bằng Baking soda và dầu dừa

Nhược điểm của phương pháp lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda

Mặc dù, bạn có thể sử dụng Banking soda để lấy cao rang tại nhà nhưng phương pháp này vẫn còn có một số hạn chế như sau:

Lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda chỉ có thể loại bỏ cao răng ở trên bề mặt răng, phần cao răng ở dưới nướu (nguyên nhân gây ra viêm nướu lợi) vẫn còn nguyên.

– Lạm dụng Banking soda có thể khiến men răng bị mài mòn.

Vì thế, để loại bỏ cao răng, tốt nhất bạn nên đến các phòng khám nha khoa để được loại bỏ hết cao răng – nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng. Hiện nay, đã có công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm, giúp cao răng được loại bỏ nhanh chóng, ngăn chặn cao răng quay trở lại, không ê buốt, không chảy máu. Để biết thêm về phương pháp này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cơ sở nha khoa uy tín, công nghệ cao để được hỗ trợ.

Xem thêm: Tẩy trắng răng không đau không ê buốt’

Nguồn: https://taytrangranguytin.info/

TIN LIÊN QUAN

Nên hay không nên tẩy trắng răng bằng baking soda không?
Lấy cao răng siêu âm – Răng trắng xinh không chảy máu
Những cách tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả bạn đã thử chưa?

Từ khóa