Bọc răng sứ bị viêm lợi nguyên nhân do đâu? Tư vấn từ bác sĩ

Câu hỏi: Chào bác sĩ, năm nay tôi 35 tuổi, bị tai nạn và gẫy mất 2 chiếc răng cửa. Được biết phương pháp bọc răng sứ có thể giúp tôi cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên tôi có tham khảo một vài người bạn và nhận được lời khuyên là “chớ nên dại gì mà bọc răng sứ, tiền mất tật mang, nghe nói nhiều người bọc răng sứ xong bị viêm lợi lắm”. Vậy bác sĩ có thể cho tôi hỏi chính xác có phải bọc răng sứ bị viêm lợi hay không? Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được phản hồi từ bác sĩ. (Lưu Trang – Hà Nội).

Trả lời:

Cảm ơn bạn Lưu Trang đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ nha khoa của chúng tôi. Về câu hỏi bọc răng sứ bị viêm lợi hay không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người ưa chuộng hiện nay để khắc phục các nhược điểm về hàm răng. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có nhiều trường hợp bọc răng sứ bị viêm lợi, nguyên nhân chủ yếu như sau:

Bác sĩ tay nghề chưa cao

– Bác sĩ mài răng quá sâu có thể khiến cùi răng bị tổn thương.

– Cố định răng không sát khít với nướu răng gây ra hiện tượng viêm lợi

– Bác sĩ mài răng quá sâu, xâm lấn vào lợi, làm tổn thương lợi.

– Không điều trị các bệnh lý về răng miệng cho bệnh nhân trước khi tiến hành bọc sứ.

Bọc răng sứ bị viêm lợi

Bác sĩ có chuyên môn chưa cao

Chất liệu răng sứ không tốt

Có rất nhiều các cơ sở nha khoa kém chất lượng vì mục tiêu lợi nhuận mà sử dụng các loại răng sứ kém chất lượng. Răng sứ kém chất lượng, không tương thích với răng miệng là nguyên nhân gây ra các bệnh về răng miệng. Đặc biệt là bị viêm lợi sau khi bọc sứ.

Bọc răng sứ bị viêm lợi

Chất liệu răng sứ kém chất lượng

Xem thêm: Những thói quen ăn uống khiến cho hàm răng khóc thét

Kỹ thuật lấy dấu răng không hiện đại, Labo thiết kế hàm răng không chuẩn

Các kỹ thuật lấy dấu răng thô sơ, phòng labo kém chất lượng có thể tạo ra những mẫu răng không chuẩn. Từ đó, sẽ xuất ra những mẫu răng kém chất lượng, lệch lạc, không sát khít, không ôm lấy nướu và cùi răng, tạo ra các khe hở khi bọc sứ, là nguyên nhân khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây ra hiện tượng viêm lợi khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ bị viêm lợi

Kỹ thuật lấy dấu răng chưa cao

Tuy nhiên, đây là những trường hợp hoàn toàn hi hữu. Để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi, bạn nên đến các phòng khám nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, sử dụng công nghệ bọc sứ hiện đại. Nếu chưa tìm được địa chỉ nào ưng ý, bạn có thể tham khảo Nha khoa Quốc tế Nevada, thuộc top 5 phòng khám nha khoa uy tín nhất tại Việt Nam, được ứng dụng công nghệ bọc răng sứ Invy Ultra 3P hiện đại nhất hiện nay, giúp tỉ lệ mài cùi ít, giảm bớt tối đa tình trạng ê buốt. Đặc biệt, nha khoa Quốc tế Nevada đang có chương trình ưu đãi bọc sứ, giảm giá 50% cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Để nhận ưu đãi, hãy gọi điện thoại tới số 1800.2045.

Xem thêm: Địa chỉ bọc răng sứ tốt nhất hiện nay

TIN LIÊN QUAN

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng có khó không?
Lấy cao răng siêu âm – Răng trắng xinh không chảy máu
Những cách tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả bạn đã thử chưa?

Từ khóa