Làm sao để có răng khểnh tại nhà?

Thưa bác sĩ , làm sao để có răng khểnh tại nhà đẹp và chi phí bao nhiêu ạ? Hàm răng của em thì khá đều không chê được vào đâu, thế nhưng em lại muốn có 1 chiếc răng khểnh để cười duyên hơn. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em cách làm răng khểnh giả nhanh và bền chắc nhất. Em cảm ơn! (Hoài Thơ – Hà Nội).

TRẢ LỜI:
Chào bạn Hoài Thơ!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình với Nha khoa . Làm sao để có răng khểnh tại nhà đẹp? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn cụ thể như sau:
 
Ngành nha khoa phát triển, muốn có răng khểnh đẹp thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa. Hiện nay có trồng răng khểnh được không không phải là việc quá xa vời đối với mọi người. Theo quan niệm của một số người, răng khểnh tạo nên nét xinh duyên trong nụ cười, đặc biệt là các bạn gái bởi vậy mà khá nhiều cách làm răng khểnh giả ra đời đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao.
làm sao để có răng khểnh tại nhà, làm thế nào để có răng khểnh tại nhà, cách để có răng khểnh tại nhà

Làm sao để có răng khểnh đẹp – chi phí là bao nhiêu?

Mặc dù nhiều người vẫn khuyên bạn đừng nên trồng răng khểnh bởi sẽ có nhiều vấn đề phát sinh như bệnh lý răng miệng, khó khăn trong ăn nhai tuy nhiên bằng những kỹ thuật nha khoa hiện đại thì bác sĩ sẽ tạo hình sao cho làm thế nào để có răng khểnh đẹp tự nhiên mà không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn.
 
làm sao để có răng khểnh tại nhà, làm thế nào để có răng khểnh tại nhà, cách để có răng khểnh tại nhà
Tạo răng khểnh giả đẹp tự nhiên không còn là ước mơ quá xa vời
 
Hiện nay có 3 cách trồng răng khểnh phổ biến:

Cách tạo răng khểnh giả bằng đắp răng composite (hàn trám răng)

Cách để có răng khểnh tại nhà bằng cách sử dụng vật liệu composite – vật liệu nhân tạo có màu sắc giống với răng thật để đắp lên răng tạo độ chênh thành răng khểnh rồi hóa cứng bằng laser.
Cách này thực hiện nhanh, chỉ mất khoảng 10-15p/ răng và mức chi phí rẻ chỉ 500k/răng. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là độ bền không cao, chỉ sau khoảng trên dưới 3 năm vật liệu dễ bị bong ra, thấm nước hoặc đổi màu trông rất mất thẩm mỹ.
Với đắp răng composite, khi bạn không còn thích răng khểnh nữa có thể nhờ bác sĩ tháo bỏ lớp composite ra là được.

Làm sao để có răng khểnh nếu bọc răng sứ

Làm thế nào để có răng khểnh tại nhà? Bằng cách bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thực hiện mài nhỏ răng số 2 và số 3, sau đó làm 1 cầu răng sứ gồm 2 răng trong đó răng số 3 sẽ được làm chếch lên để tạo hình răng khểnh. Bọc răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ và độ bền cao hơn hẳn so với đắp răng composite.
 
Cách này tùy nha khoa thực hiện mất vài ngày, thậm chí là 1 tuần – 1 tháng phụ thuộc vào thời gian chế tác răng sứ nhanh hay lâu. Tại Nha khoa , việc làm răng khểnh giả chỉ mất 1 ngày vì thế tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho khách hàng.
 
 
Chi phí bọc răng sứ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn, dao động trong khoảng từ 1,2 triệu – 8 triệu/mão sứ. Độ bền dao động khoảng trên dưới 5 năm với răng sứ kim loại, 10-15 năm đối với răng sứ không kim loại. 
 
Tạo răng khểnh giả bằng cấy ghép implant
 
Khi bạn không thích răng khểnh nữa có thể gỡ bỏ mão răng sứ cũ và làm mão sứ mới để các răng đều khít trên cung hàm.
Trụ implant sẽ được cấy xuống dưới nướu đóng vai trò như chân răng, mão răng sứ ở trên đóng vai trò như thân răng tạo hình thành răng khểnh.
 
Độ bền của trụ implant là vĩnh viễn không gỡ ra được. Hơn nữa chi phí cấy ghép implant khá cao từ 14 – 32 triệu/trụ nên làm sao để có răng khểnh không nhiều người áp dụng cách này. 

Khi lựa chọn Nha khoa , dù lựa chọn cách làm răng khểnh giả nào bạn cũng đều được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng nhất do các chuyên gia nha khoa Nevada trên 10 năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.
 
Từ khóa