Mỗi ngày chỉ đánh răng 1 lần, bạn rất dễ mắc phải các nguy cơ dưới đây

Nếu bạn đang có thói quen đánh răng mỗi ngày một lần, thì bạn cần phải loại bỏ ngay bây giờ. Thói quen vệ sinh răng miệng không tốt có thể gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

Các bệnh lý về răng miệng như: răng bị ố vàng, hơi thở có mùi, sâu răng, viêm tủy, các bệnh nha chu,…chủ yếu là do việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ. Việc đánh răng mỗi ngày 1 lần sẽ khiến cho vi khuẩn không được loại bỏ hoàn toàn. Thay vì đánh răng một lần vào buổi sáng, bạn hãy đánh răng thêm một lần nữa vào buổi tối.

Răng bị ố vàng

Nếu không phải do thói quen sử dụng các loại thực phẩm gây màu, sử dụng các chất kích thích như trà, thuốc lá, cà phê thì bạn hãy xem xét lại thói quen chăm sóc răng miệng của mình. Việc đánh răng vào buổi sáng sẽ không loại bỏ được tất cả các mảng bám ở trên răng. Lượng thức ăn của một ngày sẽ tích tụ lại kẽ răng và chân răng. Lâu ngày mà các cặn thức ăn tạo thành mảng bám. Mảng bám bám chặt vào chân răng và thân răng khiến cho răng bị ố vàng.

Dánh răng mỗi ngày 1 lần

Hơi thở có mùi khó chịu

Các mảng bám tích tụ lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi và nảy nở. Vi khuẩn là tác nhân gây mùi khó chịu. Những mùi này cực kỳ gây khó chịu và ảnh hưởng đến giao tiếp. Bạn nên thực hiện đánh răng đều đặn 2 lần/ ngày vài buổi sáng và buổi tối để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại răng. Nếu bạn có thói quen ăn nhiều bữa trong ngày thì có thể sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám.

đánh răng mỗi ngày 1 lần

Nguyên nhân gây sâu răng

Đánh răng sai cách hay lười đánh răng chính là nguyên nhân làm răng dễ bị sâu và hư hại. Nguyên nhân là do răng không được vệ sinh đúng cách vi khuẩn sẽ phát triển và gây ra các ảnh hưởng tiêu cực đến răng miệng. Sau một thời gian, có thể dẫn đến tình trạng răng bị sâu. Sâu răng có thể khiến răng bạn bị đau nhức kéo dài. Là tiền đề cho các vấn đề viêm nhiễm trong khoang miệng phát triển.

Ảnh hưởng đến nướu lợi

Nhiều người nghĩ rằng lười đánh răng chỉ gây ra hôi miệng và làm hại răng. Tuy nhiên, không chỉ có thế, lười đánh ăn thường xuyên là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm ở nướu lợi. Những bệnh lý này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng hơn. Một số bệnh lý có thể gây như: bệnh nha chu, viêm tủy răng,…Nếu bỏ thói quen đánh răng mỗi ngày 1 lần và đánh răng chăm chỉ hơn thì sẽ giảm thiểu được tối đa tình trạng này.

Ngoài việc chăm chỉ đánh răng thường xuyên, bạn cũng nên sử dụng các loại bàn chải có lông mềm để không ảnh hưởng đến nướu lợi. Theo các chuyên gia nha khoa, bạn nên có thói quen sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi khi ăn để loại bỏ các cặn thức ăn và mảng bám.

Đánh răng mỗi ngày 1 lần

Đặc biệt, bạn nên duy trì thói quen đi thăm khám răng miệng 6 tháng 1 lần để phát hiện ra kịp thời các vấn đề răng miệng. Hiện tại, nha khoa Quốc tế Nevad đang có chương trình khuyến mại, miễn phí các dịch vụ thăm khám bệnh lý. Đăng ký ngay bằng cách gọi đến số 1800.2045  để đăng ký.

TIN LIÊN QUAN

Đánh bật vết ố vàng trên răng chỉ sau một tuần sử dụng
Lấy cao răng siêu âm – Răng trắng xinh không chảy máu
Răng bị nhiễm màu có tẩy trắng được không?

Từ khóa