Nhiễm trùng chân răng có nguy hiểm không?

Nhiễm trùng chân răng có nguy hiểm không? Ngày này nguy cơ tử vong do nhiễm trùng răng ngày càng gia tăng đáng kể. Đó là hậu quả của chứng sâu răng không được điều trị triệt để. Áp xe răng cấp tính có thể gây ra chứng má sưng, nếu không được điều trị sớm, sẽ dẫn đến chứng áp xe não hoặc nhiễm trùng xoang.

Nhiễm trùng chân răng có nguy hiểm không?

Một chiếc răng bị áp xe (bọc mủ do vi trùng nhiễm vào tủy răng gây ra) rất dễ điều trị bằng việc sử dụng ống tủy hoặc nhổ răng kịp thời. Tuy nhiên, chúng ta thường chủ quan nên đến khi thành bệnh mới tìm đến bác sĩ. “Họ chạy đến bệnh viện khi khuôn mặt bị sưng vù hoặc không thể thở được.

Hậu quả của nhiễm trùng răng

Phải nhổ bỏ mất cái răng: trong trường hợp nhiễm trùng nặng lan ra từ chân răng và đi vào xương hàm và lan ra mô mềm. Nếu không chữa trị đúng phương pháp, lúc đó răng không còn giữ và bảo tồn được nữa, cuối cùng phải nhổ bỏ răng nguyên nhân.

 

Răng sẽ bị nhổ bỏ nếu không chữa trị đúng phương pháp

Nang do răng: nếu một áp-xe răng không chữa trị, một khoang chứa đầy dịch có thể phát triển ở phía dưới chân răng của trẻ.

Nhiễm trùng xoang hàm: có thể xảy ra nếu răng nguyên nhân từ các răng hàm trên có vị trí gần các xoang.

Viêm nội tâm mạc nhiễm trùng: có thể xảy ra khi vi khuẩn từ một áp-xe răng qua các mạch máu. Những vi khuẩn này đến tim có thể gây nhiễm trùng và đôi khi dẫn đến hậu quả chết người.

Cách chữa trị nhiễm trùng răng

Ngay khi phát hiện nướu răng có những trạng thái bất thường như sưng, đau, tấy đỏ. Người bệnh cần lập tức tới các trung tâm nha khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu người bệnh bị ở thể nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng và vệ sinh răng miệng đồng thời uống thuốc kháng sinh để chống tái phát.

Bên cạnh đó bạn cũng cần giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt, đến nha sĩ kiểm tra thường xuyên để tránh các nguy cơ viêm nhiễm trở lại.

Nếu bạn bị nhiễm trùng nặng, bác sĩ sẽ phải đặt phác đồ điều trị cho bạn và tùy từng mức độ, sẽ có các giải pháp phù hợp.

Từ khóa