Răng trắng sau khi tẩy giữ được bao lâu?

Có nhiều người thắc mắc rằng trắng sau khi tẩy giữ được bao lâu sau khi tẩy trắng răng. Về lý thuyết để giữ được màu răng trắng sáng sau khi tẩy thường từ 5 tháng cho đến 3 năm. Nhưng con số này phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cùng theo dõi bài viết sau để biết được câu trả lời chi tiết nhất nhé!

tẩy trắng răng giữ được bao lâu

Răng trắng sau khi tẩy giữ được bao lâu?

Răng trắng sau khi tẩy giữ được bao lâu?

Thông thường độ trắng răng sẽ giảm nhẹ sau 2 tuần từ khi làm trắng, sau đó mức độ trắng sẽ duy trì ổn định suốt 6 tháng đến hết 1 năm. Răng trắng sau khi tẩy giữ được bao lâu? còn phụ thuộc cả vào men răng tốt kết hợp với chăm sóc răng miệng có thể giữ màu lên đến 4 năm.

Mặc dù phụ thuộc vào bản chất của men răng là chính cũng như thói quen chăm sóc răng miệng hằng ngày cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp không hề nhỏ đến hả năng duy trì độ sáng của răng. Những thói quen không tốt ảnh hưởng đến hàm răng trắng đẹp như hút thuốc, cafe, trà, rượu màu và các loại đồ uống thức ăn có màu khác.

Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng tốt, đúng cách,kết hợp với thăm khám nha sĩ định kỳ, cạo vôi răng mỗi 6 tháng chính là bí quyết kéo dài độ trắng sáng sau khi tẩy trắng răng. Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm hỗ trợ duy trì kết quả tẩy trắng răng có thể được sử dụng kết hợp như kem đánh răng, nước súc miệng làm trắng răng, sử dụng khay tẩy trắng Opalescence Go hoặc khay tẩy trắng cá nhân với gel Opalescence.

tẩy trắng răng giữ được bao lâu

Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng tốt

Phương pháp giữ trắng răng sau khi tẩy lâu hơn?

Để có thể giữ được răng trắng sáng sau khi tẩy lâu hơn taytrangranguytin khuyên bạn bạn cần chú ý đến chế độ chăm sóc răng miệng, đặc biệt là ăn uống.

  • Chế độ chăm sóc răng miệng:

Chọn những kem đánh răng bổ sung fluor, đánh răng đầy đủ 2 lần/ ngày, mỗi lần kéo dài khoảng 2 phút.
– Sau khi ăn, uống, nên súc miệng và kết hợp với sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám, cặn còn sót lại .

– Sau khi tẩy trắng, men răng khá yếu, vì thế nên lựa chọn bàn chải lông mềm, có kích thước phù hợp. Chải răng nhẹ nhàng, đều trên mặt răng, hạn chế chải mạnh gây ra tổn thương nướu và men răng.

– Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để bác sỹ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng, trường hợp bạn thường xuyên ăn, uống đồ ăn gây ra xỉn màu răng thì nên yêu cầu giải đáp và đến tẩy răng định kì thường xuyên hơn.

Răng trắng sau khi tẩy giữ được bao lâu? cũng phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn, uống:

  • Danh sách thực phẩm cần hạn chế tuyệt đối sau khi tẩy trắng:

– Các loại thức uống chứa phổ biến hóa chất tạo màu như: nước ngọt có gas, rượu vang đỏ, cà phê, trà…

– Các thức ăn có màu như: nước sốt cà chua, nước tương, mù tạc, kẹo dẻo, socola…

– Son môi cũng không nên dùng lúc này.

– Giảm thiểu hút thuốc lá vì trong thuốc lá có những thành phần gây xỉn màu cho răng.

– Không nên uống nước quá nóng hoặc quá lạnh bởi lúc này răng còn yếu và nhạy cảm sẽ khiến bạn ê buốt.

tẩy trắng răng giữ được bao lâu

Hạn chế thức ăn có màu

 Bao lâu nên tẩy trắng răng 1 lần?

Điều đó còn phụ thuộc vào tuổi tác, cơ địa và chế độ ăn uống của từng người. Thông thường, từ 1-2 năm sau khi tẩy trắng răng, rằng sẽ có khả năng bị nhiễm màu trở lại. Vậy nên, theo những bác sĩ tư vấn, sau giai đoạn từ 1-2 năm, bạn nên tẩy răng 1 lần. Nếu có điều kiện bạn nên đến khám định kì 6 tháng/1 lần để được bác sĩ giải đáp chăm sóc răng tốt nhất.

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi Răng trắng sau khi tẩy giữ được bao lâu?. Nếu có những thắc mắc nào khác bạn có thể để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp.

Từ khóa