Trám răng lấy tủy có đau không? Nên thực hiện khi nào?

Tủy răng đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng ngà răng, duy trì sự khỏe mạnh của răng, đồng thời cảm nhận và dẫn truyền cảm giác. Tủy răng gồm những dây thần kinh, mạch máu, mô liên kết ở giữa thân răng.

Khi tủy bị viêm nếu không chữa trị tủy răng kịp thời sẽ gây các rủi ro nghiêm trọng như: gây cảm giác đau nhức khó chịu, tủy bị hoại tử, có thể dẫn tới mất răng. Lúc này, buộc cần phải thực hiện kết hợp lấy tủy và trám răng. Bởi mô tủy bệnh trường hợp không lấy sạch, khi trám răng trực tiếp, chất liệu trám sẽ thúc đẩy lên đầu ống tủy gây sưng tấy, nhức nhói:

+ Lấy tủy: giúp thực hiện sạch mô bệnh, ngăn ngừa tái bệnh lý tái phát cũng như gây kích ứng đau nhức ống tủy. Bác sĩ sẽ lấy hết phần tủy bị hoại tử ra khỏi chiếc răng bệnh lý nhằm ngăn mầm mống vi khuẩn phát triển gây ra hậu quả thành áp xe xương ổ răng hay viêm chóp răng. Đây là cách bảo tồn răng thật khi phát hiện răng đã bị viêm tủy và không thể phục hồi.

+ Trám răng: nhằm ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, cam kết tính làm đẹp cho hàm răng.

trám răng lấy tủy

Khi răng sâu tổn thương đến tủy để hạn chế vấn đề viêm nhiễm nặng hơn, bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tínđể thăm khám, chụp X quang và nghe kết luận cụ thể của chuyên gia về Tình trạng, cách chữa triệt để và quyết định có nên trám răng lấy tủy hay không.

Trám răng lấy tủy có đau không?

Trám răng lấy tủy trải qua hai bước là lấy tủy và trám răng (còn gọi là hàn răng diệt tủy). Trong đó, thao tác lấy tủy ít rộng rãi sẽ gây đau nhức. Do tủy răng bao gồm rộng rãi các dây thần kinh cảm giác và các mạch máu, tác động vào sẽ gây đau buốt, khó chịu. Nhờ cung cấp của thuốc tê, cảm giác này sẽ được hạn chế.

Bước trám răng bằng composite hoặc amalgam không gây ra cảm giác đau như khi lấy tủy vì đây chỉ là dùng vật liệu nhân tạo để lấp đầy mô răng còn khuyết thiếu, không xâm lấn đến cấu trúc răng.

ngoài ra, trám răng lấy tủy có đau không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ có cao không, máy móc trang thiết bị có thích hợp không. Bởi vậy, để giảm thiểu đau nhức, rủi ro, bạn nên cân nhắc chọn nơi nha khoa uy tín để làm hàn trám răng tác dụng tốt.

** Lưu ý: sau đó lấy tủy thì răng thường bị giòn và dễ vỡ hơn khi có tác động mạnh. Bạn thích tránh ăn các thức ăn cứng, dai và giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, hạn chế sâu răng tái phát.

Khi nào nên thực hiện trám răng lấy tủy?

Trám răng lấy tủy là điều trị nhu cầu thiết yếu để bảo tồn răng khi bị viêm tủy, giảm thiểu trường hợp nhất thiết nhổ bỏ răng. Việc trám răng lấy tủy chỉ được thực hiện khi tủy răng bị viêm nhiễm nặng hoặc bị chết đi do răng bị sâu lan đến tủy hoặc khi răng bị chấn thương làm lộ tủy. Nếu viêm tủy răng mà không được trị kịp thời thì sẽ gây ra ảnh hưởng lớn tới sức khỏe răng miệng.

Gọi chung là trám răng lấy tủy, tuy nhiên, bạn mong muốn phân biệt rõ: trám răng và lấy tủy là 2 công nghệ khác nhau. Trám răng và lấy tủy bổ sung cho nhau – răng sau khi chữa trị tủy sẽ được trám để phục hình lại theo đúng hình dáng đầu tiên, cam kết tính làm đẹp và giữ răng thật tồn tại lâu hơn.

Đâu là trốn trám răng lấy tủy uy tín?

Tại nha khoa quốc tế Nevada, việc trám răng lấy tủy được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ Răng Hàm Mặt tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm cùng kỹ thuật hàn trám Laser Tech – giải pháp tốt cho các trường hợp răng sâu, chấn thương tới tủy, răng thưa hoặc xỉn màu. Thế mạnh là:

  • tài năng chịu lực cao, năng lực bám dính, không bị bong tróc khi ăn nhai
  • Khắc phục trường hợp khoang rỗng, long chân bám, hạn chế ê buốt tối đa cho người trám răng
  • sử dụng ánh sáng laser không mất nhiều thời gian đông cứng miếng trám, quý khách có thể ăn nhai bình thường mà không phải chờ đến 8 tiếng như kỹ thuật thông thường.
  • giá hàn trám răng bằng công nghệ laser không chênh lệch quá rộng rãi so với kĩ thuật phổ biến.

tư liệu khía cạnh về vấn đề trám răng lấy tủy hoặc những Tình trạng răng miệng khác, bạn hãy vui lòng liên hệ số điện thoại, inbox Facebook Nha khoa Quốc tế Nevada hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký trả lời nha khoa, các chuyên gia luôn sẵn lòng giải đáp giúp bạn một cách không mất nhiều thời gian nhất.

Nguồn: https://taytrangranguytin.info/bang-gia-nha-khoa/

Từ khóa