Tại sao nhiều người càng đi bộ lại càng bị béo?

Khoa học đã chứng minh đi bộ có tác dụng trong việc giảm cân. Vậy vì sao có rất nhiều người đi bộ thường xuyên và đều đặn nhiều ngày vẫn chẳng thể giảm cân. Thậm chí có người còn tăng cân sau 1 thời gian đi bộ khiến gia tăng nghi vấn đi bộ buổi sáng có giảm cân không.

Đi bộ buổi sáng có giảm cân không
Đi bộ buổi sáng có giảm cân không

Những lý do khiến có nhiều người càng đi bộ càng béo

Sở dĩ nhiều người sau một thời gian đi bộ không nhận được kết quả giảm cân, thậm chí còn bị tác dụng ngược là tăng cân là vì những lý do sau đây:

  • Đi bộ không đúng cách: Đi bộ giảm cân chỉ có tác dụng nếu người đi bộ đi đúng cách. Theo đó đối với những người khỏe mạnh bình thường thì nếu đi ít hơn 70 bước/phút sẽ vô tác dụng đối với việc giảm cân. Đi bộ giảm cân đúng phương pháp được quy định như sau:
  • Đối với người bị bệnh tim mạch: 71 – 80 bước/phút, 3 – 4km/giờ.
  • Đối với những người khỏe mạnh bình thường: 91 – 110 bước/phút, 4 – 5km/giờ
  • Đối với những người muốn giảm cân nhanh: 111 – 130 bước/phút sẽ là tốc độ thích hợp
  • Đi bộ nhưng ăn uống vô tội vạ thì cũng chỉ vô ích

Cùng với tốc độ đi bộ thì để đạt được hiệu quả cao trong việc đi bộ, người đi bộ cần bắt đầu với chừng độ vừa sức và tăng dần tốc độ sau đó. Cần đi bộ đúng tư thế vai và ngực thẳng, bụng hóp lại.

Tuy nhiên cần duy trì việc đi bộ thường xuyên đều đặn mối ngày. Bởi chỉ cần hai ngày/tuần bạn không đi bộ thì công sức đi bộ trong những ngày còn lại coi như là vô tác dụng.

Đi bộ nhưng lại ăn uống không kiểm soát: Đi bộ buổi sáng có giảm cân không chỉ cần sự chăm chỉ. Nếu ăn uống không kiểm soát là sai lầm làm cho người đi bộ chẳng những không giảm cân mà còn bị tác dụng tăng cân ngược.

Bí quyết không cần tập thể dục vẫn có thể giảm cân như thường

Ăn kiêng hay tập luyện là cách thức giảm cân chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy an toàn và có đem đến hiệu quả giảm cân. Nhưng cách giảm cân này đỏi hòi cần 1 khoảng thời gian và sự bền chí trong giai đoạn thực hiện thì mới có hiệu quả.

Nếu như bạn cảm thấy mình không đủ kiên trì nhưng vẫn muốn giảm cân nhanh, để với một vóc dáng cân đối mà vẫn an toàn thì có thể tham khảo cách thức giảm cân toàn thân bằng công nghệ cao Max Burn Lipo 2018 của Mỹ tại TMV Nevada – địa chỉ giảm béo uy tín cho người dân Viêt.

Vì sao nên chọn địa chỉ giảm béo uy tín Nevada

+ Chi phí giảm mỡ toàn thân giá rẻ – Hưởng chất lượng dịch vụ tốt.

+ Giảm mỡ được cam kết kết quả

+ Thẩm mỹ viện đã mang giấy phép hoạt động

+ Đội ngũ bác sỹ, chuyên gia thẩm mỹ với chuyên môn cao

+ kỹ thuật Max Burn Lipo mới nhất độc quyền tại Nevada

Nguồn: https://taytrangranguytin.info/

Từ khóa